Dự kiến ngày 24.6, Công Phượng sẽ di chuyển sang Pháp để thử việc tại CLB Clermont Foot – đội bóng đang thi đấu tại giải Ligue 2.

Sau nhiều đồn đoán, điểm đến của Công Phượng tại Ligue 2 đã được tiết lộ là CLB Clermont Foot. Chiều 19.6, chính đại diện Clermont Foot đã xác nhận chân sút tuyển Việt Nam sẽ tới CLB để thử việc trong ít ngày tới.

Clermont Foot là đội bóng thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes, miền Đông Nam nước Pháp, cách thủ đô Paris gần 500km. Tiền thân của CLB Clermont Foot là Stade Clermontois được thành lập từ năm 1911. Tuy vậy, tới mùa 1945/46, đội bóng mới có được thành tích đáng chú ý đầu tiên khi lọt vào bán kết Cúp Quốc gia Pháp.

Trong lịch sử, CLB Clermont Foot chưa một lần thăng hạng lên giải đấu cao nhất nước Pháp – Ligue 1. Đội bóng thuộc thành phố Clermont-Ferrand từng hai lần tụt hạng nhưng đều giành chức vô địch giải hạng Ba để trở lại Ligue 2. Thành tích tốt nhất mà Clermont Foot có được ở giai đoạn này là lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia Pháp mùa 1996/97, vượt qua PSG ở vòng 1/8.

Mùa giải 2018/2019, CLB Clermont Foot cán đích Ligue 2 ở vị trí thứ 10.

Một điều khá đặc biệt, ở mùa giải 2013/2014, CLB Clermont Foot đã chiêu mộ HLV Helena Costa – chiến lược gia nữ đầu tiên trong lịch sử huấn luyện một đội bóng đá nam thi đấu ở một giải đấu chuyên nghiệp Châu Âu.

Tiếp đó, từ năm 2014 – 2017, CLB Clermont Foot nằm dưới sự dẫn dắt của một HLV nữ khác là Corinne Diacre thay cho HLV Helena Costa đã rời bỏ ghế nóng CLB trước đó.

Hiện tại, HLV trưởng Clermont Foot là ông Pascal Gastien – cựu cầu thủ của Olympique de Marseille và OGC Nice. Trong hai năm huấn luyện CLB thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes, HLV 55 tuổi giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ 6 trong mùa 2017/2018, thứ 10 ở mùa giải 2018/2019.

Theo Transfermarkt, đội hình Clermont Foot được định giá 16,35 triệu Euro. Đáng chú ý, đội bóng Công Phượng sắp tới thử việc có phân nửa cầu thủ đang ở độ tuổi 23, gồm nhiều cái tên triển vọng như Florian Ayé, Franck Honorat, Mathias Pereira Lage hay thủ môn Rémy Descamps.

Dù Clermont Foot chỉ là đội bóng thuộc giải hạng Nhì Pháp, nhưng với chất lượng của môi trường bóng đá chuyên nghiệp Châu Âu, không dễ để Công Phượng vượt qua yêu cầu chuyên môn của đội.

Dự kiến ngày 24.6, Công Phượng sẽ di chuyển sang Pháp để thử việc tại đội bóng có tuổi đời lên tới 108 năm. Nếu không thành công ở Clermont Foot, phía HAGL cũng có sẵn những phương án dự phòng để “con cưng” của mình tiếp tục thử thách tại Châu Âu.

Theo Lao Động