Chưa được hưởng nhiều từ niềm vui cổ phiếu tăng 20% giá trị, giới thượng tầng tại Juventus đã nhận tin “sét đánh” sau khi bị Ajax loại khỏi Champions League ngay trên sân nhà.

Tại vòng 1/8, những người chủ của “Bà đầm già” có phen mát mặt với bản hợp đồng “gà đẻ trứng vàng” Ronaldo. Sau khi ghi hat-trick giúp Juve vượt qua Atletico Madrid, siêu sao người Bồ khiến đồ thị chứng khoán của CLB ở sàn New York đi theo chiều tăng lên.

Cổ phiếu của Juve khi ấy đồng loạt tăng giá, thậm chí tăng rất mạnh, đạt đỉnh ở mức 20%. Số tiền tăng thêm quy đổi ra từ đó rơi vào khoảng 9,3 triệu bảng Anh.

Trong khoảng 9,3 triệu bảng tiền trên sàn chứng khoán, số tiền mặt mà đội bóng nước Ý nhận được trực tiếp khoảng 8,2 triệu bảng. Đây là con số cực lớn mà Juve từng kiếm được chỉ sau 1 trận đấu.


Ronaldo rất quan trọng với Juve. Ảnh: Getty.

Thế nhưng, bầu không khí đã u ám ngay lập tức phủ lấy sân Allianz sau trận thua Ajax vào rạng sáng nay. Không chỉ thất bại về thành tích, Juventus còn nhận gáo nước lạnh về tài chính và câu chuyện vẫn liên quan đến chứng khoán.

Cổ phiếu của đội bóng Ý giảm rất nhanh, ở mức 22% từ lúc trận đấu kết thúc cho tới khoảng 12h sau đó. Như vậy, Juve coi như “lỗ” 2% so với vòng 1/8.

Juve thất bại và chịu thiệt đủ đường. Còn ở chiều ngược lại, cổ phiến của Ajax đã tăng mạnh, ở mức 7,58%. Qua đó, giá trị của đội bóng Hà Lan được xác định ở mức 272 triệu bảng.

De Light và các đồng đội kiếm được rất nhiều tiền cho CLB sau chiến thắng thuyết phục.