Cựu tiền vệ Juve, Pirlo tin rằng chính sự có mặt của Ronaldo đã giúp đội bóng này mạnh hơn cả Barca nhưng vẫn chưa đủ để là CLB hay nhất Champions League.

Cựu danh thủ Andrea Pirlo tin rằng chính sự tham vọng của Cristiano Ronaldo đã giúp Juventus trở nên mạnh hơn bao giờ hết và vượt mặt cả Barcelona. Tuy nhiên, Lão Bà chưa phải là đội bóng hay nhất giải đấu năm nay.

Juve đã 5 lần thua các trận chung kết Champions League và đang khao khát tột cùng để trở lại đỉnh cao của bóng đá Châu Âu. Chính vì vậy, họ đã chiêu mộ một nhà vô địch như Ronaldo với hi vọng anh sẽ truyền cảm hứng cho toàn đội và Pirlo tin rằng chính sự tham vọng của tiền đạo này đã giúp Juve mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 Sự có mặt của Ronaldo ở Juventus sẽ khiến cho đội bóng này mạnh mẽ hơn.

Juve đã thay đổi tâm lí rồi. Ronaldo đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình ở tuổi 33. Điều đó có nghĩa anh ấy vẫn còn động lực,” Pirlo nhận định với Gazzetta dello Sport. “Cuộc lội ngược dòng trước Atletico Madrid chính là một minh chứng.

Trên quan điểm của tôi, Juve đã mạnh hơn cả Barca. Nhưng Man City là đội bóng xuất sắc nhất tại vòng đấu này.

Pirlo từng trải qua ba trận chung kết Champions League trong sự nghiệp của mình. Hai lần đầu anh vô địch cùng AC Milan, nhưng đến lần cuối cùng trong sự nghiệp, Maestro lại cùng Juve thất bại trước Barcelona.