Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị một cựu danh thủ Iceland gọi là “Messi bóng bàn”, nhưng không mang hàm ý quá châm biếm.

Mới đây, trong chương trình bình luận bóng đá Extra Time trên đài Sporza của Bỉ, khi được hỏi về “Messi Việt Nam” – tân binh Nguyễn Công Phượng của Sint-Truidense VV, chuyên gia Arnar Vidarsson đã trả lời như sau:

Tôi nghĩ đó là… ‘Messi bóng bàn’. Nhưng tôi hi vọng mình sẽ sai và cậu ấy sẽ chơi tốt trong thời gian tới“.

Arnar Vidarsson năm nay 41 tuổi, là một cựu tuyển thủ QG Iceland và từng thi đấu cho rất nhiều CLB ở giải VĐQG Bỉ. Trong đó, nổi bật nhất là hai giai đoạn anh khoác áo Lokeren và Cercle Brugge.

Về biệt danh mới “Messi bóng bàn” cho Công Phượng, có lẽ là do Vidarsson có xem qua hoặc nghe nói về clip tiền đạo Việt Nam đánh bại một đồng đội ở STVV và được… trao một chiếc cúp nhỏ, vốn được lan truyền rất rộng rãi trên các mạng xã hội.

Ngoài chia sẻ về Công Phượng, Arnar Vidarsson cũng bình luận về việc STVV đang mất tính địa phương vì dần có quá nhiều yếu tố Nhật Bản trong đội hình.

Hiện đang có quá nhiều cầu thủ người Nhật ở Sint-Truidense, kể cả đá chính lẫn dự bị. Có cảm giác như một nửa quân số ở đội bóng này là người Nhật. Nhìn vào website của đội bóng, bạn cũng có thể thấy rất nhiều người quản lý đến từ Nhật Bản“.

Tôi lo lắng vì đội bóng này đang đi quá xa. Mùa giải trước, tôi là một CĐV cuồng nhiệt của Sint-Truidense vì họ chơi thứ bóng đá hay, làm rất tốt cùng những người Nhật. Nhưng sau cùng, đội bóng Bỉ thì vẫn phải giữ lại chất Bỉ” – Vidarsson nhận định.