Sáng ngày 2/6, CLB Incheon United bất ngờ đăng tải thông tin cho biết đội bóng này và tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chấm dứt hợp đồng sớm hơn thời hạn.

Ngày 14/2/2019, bản hợp đồng đình đám mang tên Nguyễn Công Phượng từ HAGL được cho mượn tới Incheon United chính thức ra mắt truyền thông. Sau những màn trình diễn trước đó, người hâm mộ, giới chuyên môn và cả cá nhân cầu thủ người Nghệ An đều hy vọng vào một chuyến xuất ngoại thành công.

Tuy vậy, sau gần bốn tháng thử sức ở giải đấu số một Hàn Quốc trong màu áo Incheon United, Công Phượng ngày càng trở nên lạc lõng và cho thấy anh không hề phù hợp với chiến thuật và lối chơi của CLB này.

Thông báo trên Fanpage của CLB Incheon:

[공식발표] 인천유나이티드, 콩푸엉과 임대 조기 종료 합의인천유나이티드 공격수로 활약한 베트남 국가대표 응우옌 콩푸엉(24)이 새로운 도전을 위해 팀을 떠났다.인천 구단은 2일 보도자료를 통해 "콩푸엉이…

Posted by 인천유나이티드 FC – Incheon United FC on Saturday, June 1, 2019

Và sau khi Công Phượng đáp chuyến bay rời Hàn Quốc để đến Thái Lan hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, trang chủ của CLB Incheon United đã bất ngờ thông báo hai bên đã kết thúc hợp đồng sớm hơn thời hạn. Cụ thể, nội dung của thông cáo báo chí như sau:

Công Phượng đã chủ động xin kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United để chuyển tới Châu Âu và ban lãnh đạo của đội bóng đã đồng ý.

“Được biết đến với tư cách là tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Công Phượng đã gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Tuy nhiên, sau tám trận được ra sân, cầu thủ này chưa ghi được bàn thắng nào.”

“Trong khi đó, Công Phượng mới đây tuyên bố rằng anh ấy muốn rời Incheon. Cậu ấy cho biết muốn thử sức ở châu Âu bằng cách thử việc ở giải đấu của Pháp kéo dài từ 15 tháng 6 đến 15 tháng 7.”

“Sau một lo lắng sâu sắc, Incheon United đã quyết định chấp nhận yêu cầu của Công Phượng. Quyết định chấm dứt hợp đồng thuê vào ngày 1 tháng 6 đã được thống nhất khá nhanh chóng do vấn đề về vấn đề visa ở Pháp.”

Như vậy, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup, Công Phượng sẽ chuyển tới Châu Âu để bắt đầu tìm kiếm một thử thách mới cho mình!