Trong một lần tiếp xúc với giới truyền thông, tiền đạo hiện đang khoác áo Sint-Truidense, Nguyễn Công Phượng cho biết anh chưa từng nghĩ đến việc sẽ có ngày được chơi bóng tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Bỉ.

Sáng ngày 20 tháng 11, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội để tham gia một chương trình bóng đá cộng đồng dành cho các cầu thủ nhí.

Tại đây, bên cạnh việc giao lưu với các em nhỏ, ngôi sao của ĐT Việt Nam đã chia sẻ những câu chuyện chân thực và đầy ý nghĩa của bản thân về nỗ lực tập luyện, vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần truyền cảm hứng yêu thích và tập luyện thể thao, nuôi dưỡng ước mơ cũng như niềm tin vào bản thân và cuộc sống tới giới trẻ.

Trong buổi nói chuyện này, chân sút xứ Nghệ cũng đã tiết lộ rằng anh chưa từng nghĩ đến việc được ra nước ngoài chơi bóng khi còn là một cầu thủ trẻ của học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG.

Khi mới vào học viện, tôi không nghĩ mình sẽ có ngày được sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Sau đó, tôi được luyện tập trong môi trường hiện đại và tham gia các đợt tập huấn ở Thái Lan. Họ cũng đã gửi một số cầu thủ sang Việt Nam. Việc cọ xát với các đồng nghiệp nước ngoài đã khiến tôi tự hỏi tại sao mình không sang nền bóng đá khác để chơi bóng.” – Công Phượng chia sẻ.

Sau một thời gian, tôi được đi Bỉ, Ai Cập, Mali và giao lưu với nhiều cầu thủ trên thế giới. Tôi cảm thấy mình có thể chơi tốt ở Việt Nam, song cầu thủ châu Âu lại ở đẳng cấp khác biệt hẳn.

Hiện tại, Công Phượng đang thi đấu cho Sint-Truidense V.V. tại giải VĐQG Bỉ. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1995 này cũng đã có dịp chơi bóng ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong màu áo Mito HollyHock và Incheon United.

Mặc dù dấu ấn mà cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL để lại tại các đội bóng nước ngoài là vẫn chưa thật sự rõ rệt, song anh cho biết vẫn sẽ cố gắng hết mình để đặt được mục tiêu đã đề ra.

Ước mơ của tôi khi đó là làm sao đạt được trình độ cao hơn để sang châu Âu chơi bóng. Bây giờ, điều đó đã trở thành thành hiện thực, nhưng để thành công, tôi cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.” – Công Phượng chia sẻ thêm.