Trả lời truyền thông trong ngày ra mắt đội bóng mới, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh giành được kết quả cao nhất trong mùa giải mới.

Hôm qua 6/1, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chính thức ra mắt CLB TP Hồ Chí Minh với bản hợp đồng được mua lại nửa năm từ Sint-Truidense của Bỉ.

Suốt thời gian qua trong màu áo Sint-Truidense, Công Phượng thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị và vì thế anh bày tỏ niềm hạnh phục và vui mừng khi được trở về quê hương để chơi bóng.

Tôi cảm thấy vui vì được về Việt Nam thi đấu. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng CLB TP.HCM đạt những thành tích tốt hơn.

Một năm đi nước ngoài tôi không đá nhiều nhưng môi trường ở Việt Nam thì đã quen rồi. Tôi hy vọng sẽ thể hiện được hết khả năng của mình và đóng góp phần nhỏ của mình cho đội bóng.

Bản thân tôi luôn luôn phải nỗ lực trên sân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới cổ động viên. Hy vọng, CĐV sẽ luôn sát cánh, đến sân cổ vũ đội nhiều hơn”, tiền đạo gốc Nghệ An chia sẻ.

Tại TP Hồ Chí Minh, Công Phượng sẽ có dịp được tái ngộ cùng HLV trưởng Chung Hae-soung, người từng làm việc cùng anh trong vai trò là Giám đốc kỹ thuật ở CLB HAGL trước đây.

Thầy Chung từng làm việc cùng tôi ở CLB HAGL 1 năm đã biết tính cách của thầy, thầy cũng hiểu tính cách của mình. Phượng nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để có thể hòa nhập tốt hơn và mang về những thành công cao nhất cho đội bóng”, cầu thủ 25 tuổi nói thêm.

Trong năm 2020, Công Phượng hứa hẹn sẽ có một mùa giải hết sức bận rộn với TP Hồ Chí Minh, đội bóng thành phố mang tên Bác sẽ tham dự nhiều mặt trận khác nhau như V.League, Cúp Quốc gia, AFC Champions League hay ASEAN Club Championship.

Trước Công Phượng, hai người đồng đội của anh ở Hoàng Anh Gia Lai cũng cập bến TP Hồ Chí Minh với bản HĐ cho mượn có thời hạn 1 năm là Lê Đức Lương và Lê Văn Sơn.