Theo thông kê của trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt, Công Phượng cùng Xuân Trường là hai cầu thủ nội có giá trị cao nhất V.League.

Cụ thể, mỗi người được định giá vào khoảng 200.000 Euro (hơn 5,1 tỷ đồng). Việc từng ra nước ngoài thi đấu giúp bộ đôi HAGL được đánh giá nhỉnh hơn so với các đồng nghiệp chỉ chinh chiến ở giải quốc nội.

Công Phượng cùng Xuân Trường được định giá cao nhất cầu thủ nội.

Cụ thể, một số cầu thủ được cho rằng hay nhất Việt Nam hiện tại đều có giá trị thấp hơn chút đỉnh. Đơn cử, ngôi sao U23 và ĐTQG Việt Nam tiền vệ Quang Hải chỉ được định giá 150.000 Euro. Trong khi Quế Ngọc Hải hay Trọng Hoàng có giá trị rơi vào khoảng 75.000 và 125.000 Euro.

Mùa này, CLB TP.HCM đã bỏ ra 100.000 Euro để đưa Công Phượng về thi đấu tại V.League, sau thời gian dài dự bị ở Sint-Truidense.

Anh sẽ khoác áo đội bóng Sài thành đến hết giai đoạn lượt đi và sẽ phải đàm phán thêm mới có thể quyết định tương lai. Có tin đồn bầu Đức rất muốn gọi chân sút xứ Nghệ trở lại Pleiku để thi đấu nốt giai đoạn còn lại.

Lịch khai mạc V.League sẽ dời sang ngày 29/2 hoặc 7/3 thay vì ngày 21/2 như kế hoạch ban đầu do ảnh hưởng của virus corona.