Sau khi chuyển đến khoác áo câu lạc bộ Incheon United hồi tháng 2 vừa qua, Nguyễn Công Phượng đã trở thành cái tên duy nhất của ĐT Việt Nam được lựa chọn để góp mặt trong tựa game FIFA 19 sắp tới.

Cụ thể, tiền đạo mang áo số 10 chính là một trong những trụ cột để giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo liên tục gặt hái được những thành công vang dội từ Asiad, AFF Cup hay mới đây nhất là việc giành vé vào tới tứ kết Asian Cup 2019 tại UAE.

Đẳng cấp của Công Phượng càng được chứng minh và khẳng định một cách rõ nét hơn trước khi bắt đầu mùa giải mới, đội bóng nổi tiếng của Hàn Quốc đang chơi tại K League Classic là Incheon United đã đánh tiếng đến Hoàng Anh Gia Lai để hỏi mượn tiền đạo này với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Và sau khi anh cập bến đội bóng Hàn Quốc, ban điều hành FIFA 19 đã quyết định bổ sung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào tựa game nổi tiếng này để đáp ứng nhu cầu ngày một đông đảo của các fan hâm mộ.

Theo đó, các bên cũng đã thỏa thuận để tìm ra được tiếng nói chung về nhượng quyền thương mại bản quyền hình ảnh của CP10, cầu thủ sinh năm 1995 có bộ chỉ số tổng quát là 62, ngoài ra FIFA 19 cũng có vẻ rất ưu ái với tuyển thủ ĐT Việt Nam khi các chỉ số thống kê khác đều khá cao so với mặt bằng chung như tốc độ: 75, nhanh nhẹn: 74, tăng tốc: 72,…

Phiên bản Công Phượng trong game FIFA 19 chỉ có 2 khiếm khuyết. Thứ nhất, cập nhật sai số áo mà Công Phượng đang mặc khi chơi cho đội bóng của Hàn Quốc. Ở ngoài đời, Công Phượng mang áo số 23, trong khi ở trong game, anh mang áo số 45 (!?). Bên cạnh đó, gương mặt của Công Phượng được thiết kế hoàn toàn… lạ hoắc, chưa phải là chính gương mặt của anh.

Tài khoản Công Phượng trong game FIFA 19

Trước Công Phượng, những ngôi sao sáng khác của khu vực ASEAN cũng có vinh dự góp mặt trong FIFA 19 bao gồm Chanathip Songkrasin của Thái Lan và thủ thành Neil Etheridge của Philippines – người đang chơi bóng tại Ngoại Hạng Anh.

Ở thời điểm hiện tại, Công Phượng cũng đã dần dần tìm được chỗ đứng trong đội hình Incheon United.

Trong thời gian sắp tới, hy vọng sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam khác được nhà sản xuất đưa vào trong game FIFA 19, chẳng hạn như Quả bóng Vàng Việt NamQuang Hải.