Công Phượng lần đầu lý giải biệt danh “Messi Việt Nam” với truyền thông Bỉ, đồng thời chia sẻ về giấc mơ lớn của bóng đá Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn mới nhất với tờ HBVL của Bỉ, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Sint-Truidense đã chia sẻ những lý giải thú vị về biệt danh “Messi Việt Nam” nổi tiếng, và nhận định về giấc mơ tham dự VCK World Cup trong tương lai gần của ĐT Việt Nam.

Cụ thể, khi được phóng viên hỏi tại sao anh lại được ví với Messi ở đất nước của mình, Công Phượng kể: “Tất cả đến từ một trận đấu ở cấp độ U19 giữa Việt Nam và Australia. Khi đó, có tình huống tôi nhận được bóng từ vạch giữa sân, rê qua vài cầu thủ đối phương rồi ghi bàn“.

Mọi người ở Việt Nam dường như ‘phát điên’ sau bàn thắng ấy và từ đó họ gọi tôi là Messi Việt Nam” – Phượng cười.

Video Solo ghi bàn của Công Phượng trong trận U19 Việt Nam và Australia

Được so sánh – dù rất khập khiễng – với Messi, lại còn là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng tại châu Âu, nhưng Công Phượng vẫn chưa thể cạnh tranh được vị trí tạo STVV.

Anh cho biết lý do: “Tất cả mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa hai nền bóng đá châu Á và châu Âu, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Nếu so sánh, giải Bỉ cũng khá giống với giải Hàn Quốc nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều“.

Nói về giấc mơ tham dự VCK World Cup của ĐT Việt Nam trong tương lai, mà gần nhất là ngày hội sẽ diễn ra tại Qatar sau đây 3 năm nữa, tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai nhận định:

Để đạt được điều đó thì chúng tôi phải có rất nhiều may mắn. Hiện tại, chỉ có 4 đội ở châu Á (thực tế là 4,5 suất – PV) được dự World Cup mà thôi“.

Vào hồi 23h00 ngày 18/08 tới, Sint-Truiden sẽ làm khách trên sân của Antwerp. Công Phượng được kỳ vọng vào sân trong trận đấu này, sau khi không được đăng ký ở trận thắng sốc Standard Liège của Chim Hoàng Yến.