“Áp lực thi đấu hoàn toàn khác” chính là điều mà tiền đạo Công Phượng nhấn mạnh khi nói về sự khác biệt giữa V-League và giải vô địch Hàn Quốc K-League.

Công Phượng đang tích cực hòa nhập với môi trường mới để hy vọng có thể chơi trận chính thức đầu tiên cho Incheon United vào cuối tuần này, khi K-League 1 2019 khởi tranh. Trong quá trình chạy đà, tiền đạo của ĐT Việt Nam đã có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo trong hai trận giao hữu với Busan Humetro FC và CLB trường Đại học Sangji.

Công Phượng đầy lạc quan ở Incheon United

Trong buổi trả lời truyền thông địa phương gần nhất, Công Phượng chia sẻ: “Thời gian tập luyện và áp lực thi đấu ở Hàn Quốc khác hoàn toàn so với Việt Nam. Tại Việt Nam, cầu thủ gặp ít áp lực hơn nhưng tập luyện dài hơn. Còn thời gian tập luyện tại Hàn Quốc lại ngắn nhưng áp lực cao”.

Dù vậy, tiền đạo gốc Nghệ An vẫn lạc quan và tự tin vào cơ hội ghi điểm của mình ở môi trường mới này. Một trong những lý do là bởi anh được Xuân Trường chia sẻ nhiều về kinh nghiệm “xương máu” tại Hàn Quốc.

Khi tôi đến Incheon, Xuân Trường đã cho tôi nhiều lời khuyên. Cậu ấy nói tôi có thể làm tốt, hãy tự tin và sẽ không có sự khác biệt nào quá lớn khi sang Hàn Quốc. Tôi không quan tâm đến việc có được ra sân nhiều không hay thành tích ghi bàn thế nào. Tôi chỉ hy vọng mình có thể đóng góp được một phần nào đó cho đội bóng“, Công Phượng nói.

Trong khi đó, HLV trưởng Incheon United là ông Jorn Andersen cho biết ông chiêu mộ Công Phượng bởi nhận thấy đây tiền đạo nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn và biết cách săn bàn. Ông tin rằng tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ có ích cho đội bóng ở K-League.

Incheon United sẽ khởi tranh K League 1 mùa giải 2019 bằng cuộc tiếp đón Jeju United vào 12h00 trưa 2-3 tới. Người hâm mộ đang kỳ vọng Công Phượng sẽ được ra sân ở trận đấu này khi Incheon United vừa lập kỷ lục bán hơn 11.000 vé trên sân nhà.