Tiền đạo của Sint-Truidense sẽ di chuyển bằng máy bay từ Bỉ đến Thái Lan để chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Vào lúc 23h ngày 31/8 (giờ Việt Nam), Sint-Truidense V.V sẽ có trận đấu với Eupen trong khuôn khổ giải VĐQG Bỉ. Vì vậy, Công Phượng không về hội quân cùng ĐT Việt Nam tại Hà Nội vào chiều nay 26/8, mà sẽ bay thẳng tới Thái Lan – ba ngày trước trận đấu.

Một số tuyển thủ khác cũng tập trung muộn là Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Thành Chung, Hùng Dũng và Văn Kiên, do phải tới Turkmenistan để chuẩn bị đá trận lượt về bán kết liên khu vực AFC Cup với Altyn Asyr (ngày 27/8).

Công Phượng sẽ bay thẳng từ Bỉ sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan

Dù không được vào sân nhiều tại Sint Truiden, Công Phượng vẫn được HLV Park Hang-seo triệu tập. Trong danh sách 27 cầu thủ, có hai người đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phượng và Đặng Văn Lâm – người đang bắt cho Muangthong United. Thủ môn Việt kiều không ở lại Thái Lan, mà sẽ trở về Hà Nội hội quân.

Theo quy định của Ban điều hành Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đối với các trận vòng loại của giải đấu quốc tế, cầu thủ được triệu tập có 4 ngày trở về để chuẩn bị, bao gồm cả ngày thi đấu và 5 ngày nếu CLB đó nằm khác châu lục với ĐTQG triệu tập cầu thủ.

Công Phượng có thể sẽ mất hơn một ngày, nếu tính cả thời gian đi và về. Một chặng bay thẳng từ Bỉ tới Thái Lan sẽ mất trung bình 15 tiếng, nhanh nhất là 11 tiếng. Như vậy, tiền đạo này có thể tập trung cùng đoàn quân của HLV Park Hang-seo vào ngày 2/9.

Hôm nay, các thành viên khác của Việt Nam sẽ tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Ngày 1/9 đội tuyển di chuyển sang Thái Lan. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/9.