Theo một nguồn tin từ báo chí Nhật Bản, Công Phượng sẽ không tới Pháp để thi đấu mà sẽ chuyển đến một CLB ở giải VĐQG Bỉ. 

Xem thêm:

Trưa nay 30/6, báo chí Nhật Bản đã loan tin Công Phượng sẽ gia nhập CLB Sint-Truidense VV của Bỉ và chỉ còn chờ phía Hoàng Anh Gia Lai xác nhận với truyền thông trong nước.

Theo nguồn của VnExpress, một vài ngày tới CLB Sint-Truiden và Công Phượng sẽ ký hợp đồng ở TP HCM. Thời gian hợp đồng có thể là một năm.

Sint-Truiden thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản DMM.com từ tháng 11/2017. Trong giai đoạn 2018-2019, năm cầu thủ Nhật Bản đã gia nhập đội bóng là Takehiro Tomiyasu (đã chuyển tới Bologna), Wataru Endo, Takahiro Sekine Kosuke Kinoshita và Daichi Kamada. Daniel Schmidt – thủ môn tuyển Nhật Bản – cũng sẽ chuyển đến Bỉ hè 2019.

Sint-Truiden muốn mở rộng thị trường ra châu Á và quyết định chiêu mộ Công Phượng“, Sponichi nhận định.

Giới thiệu về Công Phượng, trang này viết: “Tiền đạo này cao 1,68 m và có biệt danh Messi Việt Nam. Anh rời HGL đến Mito Hollyhock năm 2016. Công Phượng không thể hiện được khả năng khi chỉ thi đấu bảy trận, nhưng tích lũy nhiều kinh nghiệm ở Nhật Bản. Ở Asian Cup tháng 1/2019 tại UAE, anh đóng vai quan trọng giúp Việt Nam vào nhóm tám đội mạnh. Mùa này, Công Phượng chơi bóng theo dạng cho mượn tại Incheon United“.

Sint-Truidense VV được thành lập từ năm 1924, có sân nhà là SVĐ Stayen với sức chứa 14.600 người. Ở mùa giải 2018/2019, Sint-Truidense VV xếp thứ 7/16 với 47 điểm sau 30 trận đấu tại Giải VĐQG Bỉ. Họ chỉ kém 2 điểm so với đội xếp trên và lỡ tấm vé tham dự vòng Play-off tranh cúp vô địch.