CLB Leganés của Tây Ban Nha rất muốn chiêu mộ tiền đạo Công Phượng ở kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua nhưng cuối cùng chân sút của ĐT Việt Nam đã lựa chọn khoác áo Incheon United của Hàn Quốc.

Theo nguồn tin của Zing.vn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL đã có cơ hội chuyển tới thi đấu ở La Liga ở kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua khi được CLB Leganés của Tây Ban Nha quan tâm sát sao.

Theo nguồn tin trên, tuyển trạch viên của CLB Leganés thậm chí đã liên hệ với đội bóng chủ quản HAGL của chân sút sinh năm 1995 để xúc tiến vụ chuyển nhượng. Đội bóng đang thi đấu ở La Liga dự định kí hợp đồng với Công Phượng theo dạng cho mượn.

“CLB Leganés muốn mở rộng phạm vi chiêu mộ cầu thủ ở xa do chi phí tuyển mộ cầu thủ châu Âu lúc này quá đắt đỏ. Lúc đó, họ đưa Công Phượng vào tầm ngắm”, nguồn tin riêng của Zing.vn kể lại.

Dù được Leganés quan tâm sát sao nhưng cuối cùng tiền đạo Công Phượng đã quyết định đầu quân cho CLB Incheon United của Hàn Quốc, theo lời khuyên của đồng đội Lương Xuân Trường.

Incheon United cũng là đội bóng đã theo đuổi sát sao Công Phượng trong năm 2018 và quyết tâm đưa chân sút ĐT Việt Nam về thi đấu ở K League 1 nhằm tăng cường sức mạnh hàng tấn công.

Nếu đồng ý gia nhập Leganés, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đến chơi bóng ở La Liga. Trước đó, Teerasil Dangda của Thái Lan là cầu thủ gốc Đông Nam Á đầu tiên thi đấu ở La Liga khi khoác áo Almeria theo dạng cho mượn từ Muangthong United ở mùa giải 2014.

Tuy nhiên rõ ràng Công Phượng và HAGL đã có suy tính kĩ trước lời đề nghị của Leganés bởi một khi đầu quân cho đội bóng Tây Ban Nha thì cơ hội ra sân của Công Phượng là khá nhỏ, bởi La Liga là một đấu trường đẳng cấp quá khác biệt với các ngôi sao Đông Nam Á.

Trong khi đó nếu thi đấu cho Incheon United, Công Phượng sẽ có cơ hội thường xuyên ra sân thi đấu ở K League 1. Dù có thể hình không lí tưởng nhưng tiền đạo hàng đầu của ĐT Việt Nam có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo lùi hoặc thi đấu dạt cánh.

Theo lịch thi đấu, Công Phượng sẽ có màn ra mắt chính thức Incheon United ở cuộc tiếp đón Jeju United ở vòng đấu khai màn K League 1 mùa giải 2019 trên sân nhà Incheon ngày 2 tháng 3 tới.