Các thành viên của CLB TP.HCM đã chấp nhận giảm lương để chia sẻ khó khăn với đội bóng trong thời gian V.League tạm hoãn.

Trước lo ngại về dịch Covid-19, V.League đã thông báo tạm hoãn ít nhất là đến ngày 15/4. Việc các giải đấu bị đình trệ đã tác động tới tài chính của các đội bóng trong việc chi trả tiền lương cho cầu thủ.

Nhằm chia sẻ gánh nặng với đội bóng trong tình cảnh cảnh khó khăn, các thành viên của CLB TP.HCM đã đồng ý giảm lương trong tháng 4 và còn trích tiền thưởng của mình để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Từ chủ tịch, các cầu thủ tới BHL CLB TP.HCM đã đồng ý giảm lương trong tháng 4 để giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh khó khăn vì dịch Covid-19”, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB TP.HCM cho biết.

Bây giờ chưa thể nói cụ thể là sẽ giảm bao nhiêu. Chúng tôi sẽ họp bàn với BHL để thông báo cụ thể. BLĐ đánh giá cao hành động thiết thực của toàn bộ đội bóng trong bối cảnh khó khăn chung của xã hội không riêng gì bóng đá”.

Các cầu thủ TP.HCM tình nguyện giảm lương và chung tay chống dịch Covid-19.

Đây là đội bóng đầu tiên ở V.League chấp nhận giảm lương trước những khó khăn của dịch bệnh. Bên cạnh đó, các thành viên của Á quân V.League cũng trích một phần tiền thưởng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Các cầu thủ TPHCM cũng góp 400 triệu tiền thưởng, trích từ số tiền thưởng của hai trận thắng ở V.League 2020 để chung tay với Uỷ ban nhân dân TPHCM phòng chống dịch Covid-19”, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ

Hôm 25/3 vừa qua, VPF đã đề xuất kế hoạch tổ chức đá tập trung ở miền Bắc. Trong buổi họp trực tuyến, đã có 6 CLB đồng ý phương án này, nhưng CLB TP HCM chưa đưa ra ý kiến.

Lúc này sức khoẻ, tính mạng của cầu thủ là quan trọng nhất. Chúng ta nên lo chống dịch thay vì bàn chuyện thi đấu“, ông Thắng giải thích.

Sau 2 vòng đầu tiên, đoàn quân của HLV Chung Hae-seong đang tạm dẫn đầu BXH V.League với 6 điểm.