Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 gửi đến các quốc gia thành viên về việc cho phép đăng kí thêm hai cầu thủ quá tuổi bên cạnh lứa cầu thủ U22 trong bộ môn bóng đá.

Như vậy, những cầu thủ tưởng như đã quá tuổi dự SEA Games như Xuân Trường, Công Phượng (24), thậm chí cả Văn Lâm (26) vẫn còn cơ hội được tham dự kỳ Đại hội khu vực lần thứ 30 này.

Công Phượng, Xuân Trường có cơ hội đá Sea Game 2019

Nước chủ nhà SEA Games có quyền quyết định số môn tham dự, nội dung thi đấu của từng bộ môn, thậm chí việc sửa đổi điều lệ thi đấu. Thế nên, việc Philippines đi đến quyết định nới lỏng độ tuổi cầu thủ tham dự môn bóng đá nam SEA Games 2019 là điều dễ hiểu, nhất là khi đội bóng này không được đánh giá cao về lực lượng, thường xuyên phải sử dụng cầu thủ nhập tịch từ cấp độ đội tuyển quốc gia cho đến U23.

Với điều chỉnh mới nhất từ nước chủ nhà Philippines về độ tuổi cầu thủ dự môn bóng đá nam, các chuyên gia cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã bắt đầu đưa ra nhận định về cơ hội lọt vào đội hình dự SEA Games của những cầu thủ đã quá độ tuổi 22 như Duy Mạnh, Công Phượng, Xuân Trường…

Tất nhiên, những quyết định liên quan đến nhân sự, chuyên môn của đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games sẽ do HLV trưởng Park Hang-seo quyết định sau khi có sự bàn bạc, thống nhất với lãnh đạo VFF.