Công ty Nhật Bản đứng sau thương vụ đưa tiền đạo của Việt Nam chuyển đến thi đấu cho Sint-Truidense V.V vừa lộ diện.

Theo cập nhật của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, cái tên đứng sau thương vụ đưa Công Phượng sang thi đấu tại Sint-Truidense V.V chính là JEB Entertainment – một công ty môi giới và quản lý cầu thủ của Nhật Bản.

Công ty này được thành lập vào tháng 10/1994, là một trong những tổ chức đầu tiên ở Nhật Bản làm đại diện cho cầu thủ. Đây chính là cầu nối cho nhiều tài năng trẻ của quốc gia này đến chơi bóng tại châu Âu.

Một trong những thương vụ nổi tiếng nhất của công ty này chính là đưa Junichi Inamoto gia nhập Arsenal vào năm 2001. Cho đến hiện tại, cầu thủ Nhật Bản này vẫn thuộc quản lý của JEB Entertainment, sau khi khoác áo nhiều đội bóng lớn của châu Âu như Fulham, West Bromwich, Galatasaray, Eintracht Frankfurt…

Cầu thủ đắt giá nhất của công ty này là Takehiro Tomiyasu, vừa chuyển từ Sint-Truidense sang Bologna với mức phí 7 triệu Euro.

Một số cái tên nổi bật khác có thể kể đến Takuma Asano, từng chuyển sang Arsenal năm 2016 và đang thi đấu cho Hannover 96 theo dạng cho mượn hay Theerathon Bunmathan – đội trưởng ĐT Thái Lan.

Một cái tên khác của HAGL là Xuân Trường cũng vừa được điền tên là cầu thủ thuộc quản lý của công ty JEB Entertainment. Trước đó, anh thuộc quản lý của công ty DJ Management, do “siêu cò” Lee Dong-jun làm Giám đốc điều hành.