Cựu danh thủ Lê Công Vinh bất ngờ nhắc lại scandal vái lạy trọng tài của chính mình, trong lần đầu tiên làm MC trên truyền hình..

Trong lần đầu tiên đảm nhận vai trò MC của Thứ 9 Ngoại hạng , một chương trình truyền hình điểm lại các vòng đấu của Premier League 2019-20, Công Vinh đã không ngần ngại tạo điểm nhấn bằng cách trực tiếp nhắc lại một… scandal đáng quên ngày còn thi đấu của mình.

Cụ thể, khi trao đổi với các khách mời về VAR, công nghệ vừa chính thức được áp dụng tại Premier League 2019-20, CV9 chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng VAR cần thiết cho bóng đá dù nó hơi cứng nhắc, hơi làm mất đi cảm xúc của người xem bóng đá đơn thuần. Nói đâu xa, nếu như có VAR ở Việt Nam trước đây, thì tôi đã không phải vái lạy trọng tài“.

Đó là “câu nói vui” nhắc lại sự kiện ầm ĩ ở vòng 6 V.League năm 2010, khi tiền đạo của Hà Nội T&T thời điểm ấy đã liên tục chắp tay vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh vì không phục quyết định cho đối phương được hưởng quả ném biên ở cuối trận gặp chủ nhà Đồng Tháp.

Công Vinh từng bị phạt 3 trận, nộp phạt 10 triệu Đồng sau hành vi xấu xí này. (Ảnh: Quang Minh/VSI)

Bóng đá là môn chơi mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, lúc là tột cùng của sự thất vọng, khi lại là thiên đường thăng hoa mới, với những bàn thắng quan trọng ở những phút cuối cùng” – cựu tiền đạo nói tiếp.

Nhưng mà nếu trong tình huống đó, cầu thủ đấy đã việt vị, dùng tay chơi bóng hoặc tiểu xảo, thì đội chiến thắng sẽ rất sung sướng, song đội thua cuộc lại rất ấm ức“.

Từ điều đó, với tư cách một cựu cầu thủ, dù biết VAR rất cứng nhắc, nhưng tôi nghĩ nó cần thiết cho bóng đá. Nó sẽ mang lại công bằng cho tất cả các đội bóng về lâu về dài, chứ không phải chỉ nhất thời bây giờ” – anh nhận định.