Đối đầu với đối thủ rất nặng ký Colombia ở vòng tứ kết Copa America 2019, Chile đã thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch khi xuất sắc giành thắng lợi sau loạt luân lưu cân não.

Video highlights trận đấu: 

Đúng với sự chờ đợi của người hâm mộ, ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội đã trình diễn một lối chơi đầy máu lửa. Với nhiều cơ hội được tao ra dành cho 2 đội trong suốt trận đấu mà không ghi được bàn thắng, hai đội bước vào loạt đá luân lưu.

James Rodriguez là người thực hiện thành công quả luân lưu đầu tiên bên phía Colombia. Bên kia chiến tuyến, Arturo Vidal hạ gục thủ thành Ospina bằng một cú sút căng như kẻ chỉ. Ở những loạt sút tiếp theo lần lượt các chân sút của cả hai bên đều thực hiện thành công quả 11 mét của mình.

Sự căng thẳng được đẩy lên tột độ khi William Tesillo sút bóng ra ngoài khung thành ở lượt sút thứ 5. Dưới sức ép cực lớn ở quả đá quyết dịnh, Alexis Sanchez đã thể hiện được bản lĩnh của một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm khi hạ gục thủ thành Ospina và mang về tấm vé vào bán kết cho Chile.