Màn đối đầu này chắc chắn sẽ là một trận đấu rất đáng xem tại Copa America năm nay. Khi mà  Brazil vẫn chưa để lọt lưới bàn nào kể từ đầu mùa còn Argentina có được cả 2 chiến thắng gần nhất với cách biệt 2 bàn.

Những màn đối đầu gần đây giữa hai đội đều kết thúc với số ít bàn thắng

Thống kê cho thấy ở 5 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội, có tới 4 trận kết thúc dưới 2 bàn thắng và chỉ có 1 kết quả hòa xuất hiện. Với chất lượng đội hình tương xứng cùng tính chất quan trọng của trận đấu sắp tới, chắc chắn hai đội sẽ cho thấy một sự pòng ngự vô cũng chặt chẽ.

Đánh giá cuối cùng, cả hai đều tỏ ra ấn tượng và thật khó bị đánh bại. Những kết quả hòa không bàn thắng đã xuất hiện khá nhiều ở loạt trận tứ kết và nhiều khả năng sẽ tiếp diễn ở trận đấu này. Brazil đã bất lực trước Paraguay dù chơi hơn người thì việc ghi bàn vào lưới Argentina xem chừng không dễ.

Argentina bị đánh giá thấp hơn một chút trong trận đấu sắp tới

Cả 2 đại gia của bóng đá Nam Mỹ đều sử dụng lối chơi ban bật nhỏ, ít khi chơi bóng bổng nên có không nhiều những tình huống xuống cánh của cả 2 đội. Như vậy, trận đấu này nhiều khả năng sẽ kết thúc với số ít bàn thắng.

Đội hình dự kiến

Brazil: Alisson Becker, Filipe Luis, Thiago Silva, Marquinhos, Dani Alves, Willian, Arthur, Everton, Philippe Coutinho, Gabriel Jesus, Roberto Firmino.

Argentina: Franco Armani, Nicolas Tagliafico, Nicolas Otamendi, German Pezzella, Renzo Saravia, Paredes, Giovani Lo Celso, Angel Di Maria, Messi, Dybala, Aguero.