Hiện tại, Colombia gần như đã nắm chắc tấm vé đi tiếp vào tứ kết sau khi giành 6 điểm tuyệt đối qua hai lượt đấu. Phần sân bên kia, với 2 điểm có được, Paraguay cần phải có ít nhất 1 điểm trong trận đấu này mới có cơ hội đi tiếp qua suất của đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Colombia gần như đã nắm chắc tấm vé đi tiếp vào tứ kết

Cơ hội này cho Paraguay là hoàn toàn có thể khi mà Colombia đã chắc suất đi tiếp và có thể các trụ cột sẽ được cho nghỉ ngơi ở lượt trận cuối. Xét về nhiều mặt, HLV Queiroz chẳng việc gì phải đá hết mình ở trận cuối cùng này. Nếu thua trận này, họ vẫn đứng đầu bảng. Và nếu cố tranh đoạt với Paraguay, Colombia nhiều khả năng sẽ cứu một đội bóng mà sau đó có thể đánh bại họ ở bán kết hoặc chung kết.

Paraguay được dự đoán sẽ tung ra đội hình mạnh nhất trong trận đấu này

Phần thể hiện của Paraguay trước Argentina cũng khiến người hâm mộ có thể yên tâm phần nào. Họ đã suýt chút nữa đã đánh bại đội tuyển xứ Tango nếu Derlis Gonzalez thành công trên chấm phạt đền.

Lần chạm trán gần nhất của hai đội diễn ra vào năm 2017, đội thắng cuộc lại là Paraguay. Có tới 8 cầu thủ Paraguay từng góp mặt trong trận đấu đó sẽ tiếp tục ra sân ở trận đấu này. Đó là lý do người hâm mộ tin tưởng vào một chiến thắng của Paraguay.