Với chiến thắng cách biệt 4-0 trước đối thủ Nhật Bản ở trận đấu mới đây, thầy trò HLV Reinaldo Rueda đang vô cùng hưng phấn và hoàn toàn tin tưởng vào việc giành trọn 3 điểm ở trận đấu tiếp theo.

Chile đang có phong độ ấn tượng ở những trận đấu gần đây

Phần sân bên kia, sự yếu kém của Ecuador đã nhanh chóng bị phơi bày sau thất bại 0-4 trước Uruguay. Như vậy, tính cả trận đấu vừa rồi cùng loạt trận giao hữu trước đó, đoàn quân dưới quyền HLV Hernán Darío Gómez đã trải qua 5 trận liên tiếp thất bại.

Thống kê lịch sử đối đầu cũng cho thấy sự vượt trội của Chile

Bảng C là một  bảng đấu mà Uruguay đang tỏ ra vượt trội so với các đối thủ còn lại. Bởi vậy, thất bại trước Uruguay đối với Ecuador chưa phải một thảm họa. Nhưng cũng thật khó để Ecuador chiếm ưu thế trong trậ đấu này khi mà đối thủ Chile lại cho thấy một sự khởi sắc nhất định khi nối dài chuỗi trận ấn tượng từ giai đoạn chuẩn bị cho giải đấu tới lượt trận đầu tiên.

Thống kê lịch sử đối đầu cũng cho thấy phần nào sự vượt trội của Chile. Khi họ có được 3/4 chiến thắng trước Ecuador. Với những lý do kể trên, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng dành cho ĐKVĐ Chile ở trận đấu này.

Đội hình dự kiến

Ecuador: Dominguez, Arreaga, Mina Meza, Achilier, Caicedo Lastra, Intriago, Orejuela, A.Valencia, Mena Delgado, Preciado, E.Valencia.
Chile: Arias, Isla, Medel, Maripan, Beausejour, Aranguiz, Pulgar, Vidal, Fuenzalida, Vargas, A.Sanchez.