Sau hơn một năm khoác áo Barca, Coutinho đang để lại nỗi thất vọng lớn khi không thể giành được suất đá chính và cân nhắc trở lại Premier League.

Theo SPORT, Philippe Coutinho đang tính toán cho tương lai của mình ở Barcelona sau khi không thể giành được suất đá chính và không còn nhận được sự ủng hộ từ NHM.

Cách đây hai năm, tiền vệ người Brazil từng làm đủ mọi cách để có thể rời Liverpool và thậm chí đã bỏ thêm tiền túi của mình ra để có thể gia nhập Barca. Đội chủ sân Camp Nou sau đó đã chấp nhận trả con số 142 triệu Euro (kèm 18 triệu Euro tiền thưởng thành tích) cho Coutinho với hi vọng tiền vệ này sẽ giúp gia tăng sức mạnh hàng tiền vệ.

Sáu tháng đầu tiên khá thuận lợi với Coutinho khi anh liên tục ghi bàn ở đấu trường La Liga. Thế nhưng, mọi chuyện dần trở nên tệ đi khi bước vào mùa giải 2018-19. Cầu thủ người Brazil lạc lõng trong hệ thống chiến thuật của Barca khi bị xếp đá tiền vệ trung tâm.

Sau đó, dù HLV Ernesto Valverde cũng sẵn sàng tạo điều kiện khi đưa anh trở lại vị trí tiền vệ lệch trái nhưng Coutinho cũng không hề đem lại những kết quả như mong đợi và bị đẩy lên băng ghế dự bị.

Tôi đang nghĩ đến việc rời Barca, đây là một quyết định khó nhưng là một sự lựa chọn hợp lý nhất cho sự nghiệp của tôi,” tờ SPORT tiết lộ Coutinho đã nói với các đồng đội ở ĐT Brazil trong đợt tập trung vừa qua.

Nếu Coutinho tiếp tục tình trạng như hiện nay, Barca sẽ chờ đợi những lời đề nghị từ các CLB tại Ngoại hạng Anh.