Vượt qua buổi kiểm tra y tế, Philippe Coutinho chính thức gia nhập Bayern Munich theo dạng mượn một năm từ Barcelona, kèm lựa chọn mua đứt vào cuối mùa 2019-20 trị giá 120 triệu euro.

Theo thông tin truyền thông, Bayern Munich đã phải chi ra số tiền lên đến 8,5 triệu euro cho thương vụ này, và trả khoản tiền lương 12 triệu euro/mùa cho tiền vệ 27 tuổi.

Trong màu áo Bayern, Philippe Coutinho sẽ được thừa hưởng chiếc áo đấu số 10 mà Arjen Robben để lại.

Số 10 mới tại Bayern, Philippe Coutinho. 💪💪Hi vọng anh ấy sớm tìm lại phong độ đỉnh cao như thời còn ở Liverpool trong màu áo mới. 😎

Posted by Bóng Đá Express on Monday, August 19, 2019

Phát biểu sau khi chính thức ký hợp đồng với Coutinho, Giám đốc diều hành của Bayern, Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực để mang về Philippe Coutinho trong khoảng thời gian ngắn và chúng tôi rất vui vì đã có thể hoàn thành việc chuyển nhượng này. Với tài năng của mình, Philippe sẽ giúp chúng tôi tăng cường sức mạnh tấn công.

Về phía Coutinho, anh cho biết: “Đối với tôi, đây sẽ là một thử thách mới ở một đất nước mới với một trong những câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu. Tôi rất mong chờ điều đó. Giống như FC Bayern, tôi có tham vọng lớn và tôi tin rằng mình có thể đạt được điều đó cùng với những người đồng đội mới.

Coutinho cười tươi trong ngày ra mắt Bayern.

Trước Coutinho, Bayern cũng đã đón 5 tân binh gồm Lucas Hernandez, Benjamin Pavard, Jann-Fiete Arp, Ivan Perisic và Michaël Cuisance./.