Coutinho có thể sẽ sớm được Barcelona đưa trở lại thi đấu tại Ngoại hạng Anh theo một bản hợp đồng cho mượn.

Theo nguồn tin từ L’Équipe, Philippe Coutinho chuẩn bị chia tay Barcelona để trở lại Ngoại hạng Anh và thi đấu cho Arsenal theo một bản hợp đồng cho mượn.

Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ rằng ngôi sao người Brazil không chỉ nhận được lời đề nghị từ Arsenal và bản thân cầu thủ này cũng muốn trở lại thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Arsenal đang tập trung toàn lực để đem về một trung vệ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

Không lâu sau đó, The Times cho biết Tottenham đã bất ngờ nhảy vào cuộc đua và gửi một đề nghị tới Barcelona để mượn Coutinho. Theo đó, đội bóng xứ Catalan có thể yêu cầu mức phí 21 triệu Bảng cho thương vụ này.

Barcelona sẽ phải “chạy đua” với thời gian nếu muốn thương vụ Coutinho được hoàn tất. Thị trường chuyển nhượng của Ngoại hạng Anh sẽ đóng cửa vào lúc 17h00 ngày 8/8 (giờ Anh).

Đội chủ sân Camp Nou phải chi ra 142 triệu Bảng hồi tháng 1/2018 để đem Coutinho về từ Liverpool. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể chứng minh mình xứng đáng với mức giá khổng lồ ấy cũng như khoản tiền lương lên tới hơn 200.000 Bảng/ tuần.