Phán quyết cuối cùng về màn ăn mừng “nhạy cảm” của Cristiano Ronaldo đã được đưa ra. Trong đó, cầu thủ Bồ Đào Nha sẽ phải trả khoản tiền phạt 20.000 euro cho hành vi thô tục của mình.

Vụ việc xảy ra vào ngày 12 tháng 3, trong trận đấu lượt về vòng 16 đội Champions League giữa Juventus và Atletico Madrid. Ronaldo đã ghi một cú hattrick giúp The Bianconeris vượt qua trận thua 0-2 từ trận lượt đi diễn ra trước đó một tháng.

Ngay khi ghi bàn thứ ba, Ronaldo đã chạy ra đường biên và làm động tác như nắm bộ phận nhạy cảm của mình để ăn mừng trước mặt với các CĐV Atleti. Hành động này là một lời đáp trả trực tiếp đến HLV Diego Simeone của Atleti, người đã có màn ăn mừng tương tự sau chiến thắng trận lượt đi hồi tháng Hai.

 

Hành động của Ronaldo là nhằm chế giễu màn ăn mừng của Simeone, và Atletico Madrid sau trận đấu đã cho biết rằng họ sẽ báo vụ việc của cựu cầu thủ Real Madrid lên UEFA vì sự cợt nhả của anh.

Simeone sau đó cũng bị phạt vì hành vi cợt nhả và không đứng đắn, cũng như Ronaldo, vào ngày 18 tháng 3. Simeone đã bị phạt 20.000 euro vì hành động của mình và người ta đã hy vọng rằng Ronaldo sẽ phải đối mặt với một hình phạt tương tự.

Nhiều người đã suy đoán rằng hình phạt cho Ronaldo sẽ nặng hơn, vì anh là một cầu thủ và là một phần quan trọng trong đội bóng của mình. Nhiều người thậm chí còn cho rằng lệnh cấm có thể được tính vào các thẻ phạt.

Nhưng UEFA đã không ban hành bất kỳ lệnh cấm nào đối với ngôi sao này và cũng giữ nguyên số tiền phạt phải trả của tương tự như của Diego Simeone.