Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng Cristiano Ronaldo là vận động viên thể thao được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, theo sát phía sau là Lionel Messi.

Cuộc khảo sát này được YouGov thực hiện. Đơn vị này đã đưa ra danh sách về những người nổi tiếng thế giới được ngưỡng mộ như thế nào trong năm qua, bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Matthew Smith, một nhà báo và phóng viên hàng đầu của YouGov, tiết lộ rằng người sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm, tiếp đến là Barack Obama và nam diễn viên Hollywood Jackie Chan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Jack Ma, người sáng lập chuỗi thương mại điện tử hàng đầu Alibaba và Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ lần lượt chiếm vị trí thứ tư, thứ năm và thứ sáu.

Siêu sao Cristiano Ronaldo của Juventus và Bồ Đào Nha xếp kế tiếp ở vị trí thứ bảy và qua đó trở thành VĐV được ngưỡng mộ nhất năm. Nhà lãnh tụ Phật giáo Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng đứng ở vị trí thứ tám, trong khi huyền thoại Lionel Messi của Barcelona và Argentina trở thành VĐV được ngưỡng mộ thứ nhìn ở vị trí thứ chín trong danh sách.

Ronaldo cũng được xác định là người có tốc độ tăng thăng hạng nhất khi anh có bước nhảy vọt từ vị trí thứ mười vào năm 2018 lên vị trí thứ bảy trong năm nay.

Hãy cùng nhìn qua danh sách đầy đủ dưới đây:

Theo thông tin của YouGov, nghiên cứu năm nay đã được mở rộng với sự bầu chọn của người dân ở 41 quốc gia – nhiều nhất từ trước đến nay – với hơn 42.000 người được phỏng vấn để lập danh sách này.