Theo đó, Atletico Madrid được cho là đã gia nhập cuộc đua giành tiền vệ Nemanja Matic của Manchester United với AC Milan.

Động thái này nằm trong kế hoạch nhằm củng cố tuyến giữa của Atletico. Đội bóng Tây Ban Nha muốn củng cố tuyến giữa bằng một tiền vệ giàu tính chiến đấu lẫn kinh nghiệm. Matic là lựa chọn lý tưởng bởi anh vẫn đủ điều kiện tham dự Champions League vì MU mùa này chỉ được chơi tại Europa League.

Nemanja Matic không còn được trọng dụng tại MU

Hồi 2017, Matic đến MU từ Chelsea với mức phí chuyển nhượng là 40 triệu bảng. Tuy nhiên, dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer, Matic phải đối diện tương lai mờ mịt tại Old Trafford khi anh không được trọng dụng.

Trước tình hình này, tiền vệ người Serbia muốn tìm đường rời MU là điều dễ hiểu. Trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua, tiền vệ 31 tuổi này đã nhận được sự quan tâm từ AC Milan nhưng các bên đã không đạt được thỏa thuận.

Ở thời điểm hiện tại, hợp đồng giữa Matic và MU chỉ còn hiệu lực đến hết mùa giải này và đội chủ sân Old Trafford không hề có ý định kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 mùa điều này đồng nghĩa với việc phí chuyển nhượng của thương vụ này sẽ không quá cao.