Những đội bóng góp mặt tại bán kết Cúp Liên đoàn Anh sẽ được quyền thay tối đa 5 cầu thủ, thay vì 3 như thời điểm trước đó.

Nhằm đảm bảo chất lượng giải đấu, BTC Cúp Liên đoàn Anh mới đây đã cho phép các đội bóng sử dụng tối đa 5 sự thay đổi nhân sự ở mỗi trận đấu.

Ở những vòng đấu trước và thậm chí là tại Ngoại hạng Anh, mỗi CLB chỉ được phép thay 3 cầu thủ. Điều này đã gây bất lợi đến các đội bóng tham dự, trong bối cảnh lịch thi đấu đang ngày càng dày đặc.

Về điều này, EFL đã thông báo cụ thể như sau:

EFL đã đồng ý tăng số cầu thủ được thay tại bán kết và chung kết Cúp Liên đoàn Anh. Sau khi tham khảo ý kiến từ 4 đội bóng, mỗi đội sẽ được phép đăng ký 9 cầu thủ dự bị, sử dụng 5 người trong 90 phút hoặc hiệp phụ nếu cần thiết.

Trước đó, tại Ngoại hạng Anh, nhiều HLV bao gồm Pep Guardiola và Jurgen Klopp đã cảm thấy không hài lòng sau khi ban tổ chức giải giảm số quyền thay đối người xuống còn 3. Đây cũng là giải đấu duy nhất trong số 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu bỏ luật thay 5 người.

Tại Cúp Liên đoàn Anh, Tottenham và Brentford sẽ là cặp bán kết đầu tiên. Trong khi đó, trận đấu còn lại sẽ là màn so tài giữa hai đội bóng cùng thành phố, Manchester United và Manchester City.

Các trận bán kết của Cúp Liên đoàn Anh chỉ diễn ra duy nhất trong một lượt trận.

Theo Goal