Cựu cầu thủ Real Madrid, Raul Bravo, cùng một số người khác vừa bị bắt giữ trong cuộc điều tra dàn xếp tỷ số và rửa tiền.

Theo hãng tin Servimedia, cảnh sát Tây Ban Nha vừa thực hiện những vụ bắt bớ, trong cuộc điều tra chống gian lận bóng đá.

Nguồn tin của Servimedia cho biết, cựu cầu thủ Raul Bravo – một trong những người vừa bị bắt giữ – đứng đầu tổ chức tội phạm này.

Raul Bravo từng thi đấu cho Real Madrid giai đoạn 2001-2007, đồng đội của Zinedine Zidane, Ronaldo, Raul Gonzalez, David Beckham, Iker Casillas…

Raul Bravo bị cáo buộc đứng đầu tổ chức tội phạm

Sự kiện gây chấn động Tây Ban Nha, vì lần này những người bị bắt không chỉ thuộc giải hạng nhì, mà còn liên quan đến cả La Liga.

Các cầu thủ ở La Liga bị bắt giữ có Borja Fernandez của Valladolid; Samu Saiz của Getafe. Cầu thủ nổi tiếng khác là Inigo Lopez của Deportivo, hiện đá giải hạng nhì.

Ngoài ra còn có Carlos Aranda, cựu cầu thủ xuất thân từ đào tạo trẻ Real Madrid và thi đấu cho nhiều CLB La Liga.

Vụ bắt giữ của cảnh sát còn liên quan đến các quan chức đội bóng. Cụ thể là Agustin Lasaosa, chủ tịch Huesca – CLB vừa xuống hạng ở La Liga, cùng với bác sĩ của đội là Juan Carlos Galindo.

Theo hãng Thông tấn EFE, cảnh sát đã chuẩn bị từ sáng sớm, trước khi thực hiện cuộc ra quân đồng loạt để bắt tất cả nhân vật liên quan.

Nguồn tin ban đầu của cánh sát cho biết, những người bị bắt giữ là tội phạm có tổ chức, dàn xếp tỷ số và cá cược bất hợp pháp, cũng như rửa tiền.

Phần lớn các cáo buộc liên quan đến mùa giải 2016-17 và 2017-18.