Sau khi phải nhập viện vì xác nhận dương tính với Covid-19, ông Lorenzo Sanz đã không thể qua khỏi do tuổi cao sức yếu.

Cựu Chủ tịch Real Madrid – ông Lorenzo Sanz vừa qua đời ở tuổi 76, vài ngày sau khi phải nhập viện vì được xác nhận có những triệu chứng tương tự với Covid-19.

Hôm thứ Tư vừa qua, Fernando Sanz – con trai của Lorenzo đã xác nhận ông đã phải nhập viện sau một thời gian phát bệnh. Đến thứ Bảy, anh đã phải thông báo tin buồn về người cha vừa qua đời.

Fernando viết trên Twitter: “Cha của tôi vừa qua đời. Ông ấy không xứng đáng phải ra đi như vậy. Ông là một trong những người tử tế nhất, can đảm nhất và chăm chỉ nhất mà tôi từng biết trong cuộc đời. Đối với ông, gia đình và Real Madrid chính là niềm đam mê lớn nhất…

Ông Lorenzo Sanz qua đời ở tuổi 76.

Lời chia buồn sâu sắc được Real Madrid gửi tới trên trang chủ: “CLB Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez và BLĐ tiếc thương trước sự ra đi của ông Lorenzo Sanz – người từng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch đội bóng trong giai đoạn 1995 – 2000.

Tất cả đều muốn gửi lời chia buồn sâu sắc và sự cảm thông tới bà Mari Luz cùng những người con Lorenzo Jr, Francisco, Fernando, Maria Luz (Malula), Diana cũng như gia đình và bạn bè ông“.

“...Với tình cảnh hiện tại, Real Madrid sẽ tri ân xứng đáng những đóng góp của ông vào một thời điểm sớm nhất có thể.

Ông Sanz là giám đốc điều hành của Real từ năm 1985 đến 1995. Ông trở thành chủ tịch của Real Madrid từ năm 1995 thay cho Ramon Mendoza, và tại vị đến năm 2000. Ông từng đưa về Real những ngôi sao như Roberto Carlos, Predrag Mijatovic, Clarence Seedorf hay Davor Suker.

Dưới thời Sanz, Real vô địch Champions League năm 1998 và 2000, chấm dứt cơn khát danh hiệu dài 32 năm tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Người kế nhiệm Sanz là Florentino Perez nổi tiếng với chính sách “Dải ngân hà”, mang về sân Bernabeu nhiều ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới.