Paul Ince – Danh thủ một thời của Man Utd trách đội bóng cũ đã sai lầm khi không quyết tâm có được chữ ký của Erling Haaland trong kỳ chuyển nhượng hồi tháng 1/2020.

Nếu muốn thu hẹp khoảng cách với Man City và Liverpool, Man Utd cần một tiền đạo đẳng cấp thế giới. Họ đã có cơ hội rất tốt để tuyển mộ Haaland – chàng trai trẻ sau đó gia nhập Dortmund .Chuyện này thật sự rất buồn. Haaland là một cầu thủ trẻ rất giỏi, còn tiềm năng tiến bộ, bạn không thể để vuột một tài năng như thế“, Ince nói trên Goal (Italy) hôm 21/3.

Erling Haaland đang là tiền đạo trẻ được quan tâm nhất Châu Âu lúc này với phong độ chói sáng.

Man Utd được cho là có lợi thế lớn trong cuộc đua giành Haaland hồi tháng Một. HLV Ole Gunnar Solskjaer từng là thầy của tiền đạo trẻ đồng hương từ thời cả hai còn ở CLB Molde. Man Utd cũng ngỏ ý quan tâm tới Haaland khi tiền đạo 19 tuổi toả sáng ở Red Bull Salzburg ở nửa đầu mùa này.

Nhưng sau cùng, Man Utd lại rút lui. Haaland rời Salzburg và gia nhập Dortmund trong tháng 1/2020, anh hoà nhập nhanh chóng, ghi 12 bàn sau 11 trận. Paul Ince cho rằng Man Utd lẽ ra không nên băn khoăn về khoản phí 22 triệu USD giải phóng hợp đồng giữa tiền đạo người Na Uy với Salzburg.

Ngoài ra, cựu tiền vệ người Anh cũng đưa ra những lời khuyên cho HLV Ole Solskjaer trong những kỳ chuyển nhượng sắp tới. Ông cho rằng MU cần mua thêm tiền đạo để tăng cường sức mạnh hàng công.

Thật thất vọng khi Man Utd không thể giành được Haaland. Họ cần thêm hai tiền đạo và phải có một chân sút có thể ghi được 20-25 bàn mỗi mùa“, cựu tiền vệ người Anh nói thêm. “Rashford đang bình phục dần, nhưng cậu ấy vẫn còn trẻ. Martial không ổn định. Còn Ighalo thì đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Anh ta hoà nhập tốt, nhưng bạn không thể trông cậy mãi vào Ighalo trong bốn năm tới“.

Xem thêm: