Thông qua Instagram cá nhân, tiền đạo người Bulgaria Dimitar Berbatov xác nhận từ giã bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 38.

Sau gần 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, Dimitar Berbatov – cựu tiền đạo của CLB Manchester United đã chính thức giải nghệ.

Tiền đạo người Bulgaria đã trải qua hơn 650 trận đấu và kinh qua nhiều đội bóng trải dài ở các châu lục. Thông báo được anh đưa ra sau hơn một năm kể từ ngày cầu thủ này chơi trận đấu chuyên nghiệp gần nhất tại giải VĐQG Ấn Độ.

Thông qua Instagram cá nhân, Berbatov có những dòng cảm xúc chia sẻ về quyết định treo giày của mình. (Chi tiết tại đây)

Tôi sẽ nhớ nó. Các trò chơi, các bàn thắng, áp lực, tiếng hét của người hâm mộ khi tôi ghi một bàn thắng bùng nổ. Tôi đã có có cơ hội chơi với một trong những người giỏi nhất từ ​​trước đến nay và cũng được đối đầu với những người giỏi nhất từ trước đến nay. Cảm ơn tất cả những người đã giúp tôi phát triển và trở thành cầu thủ mà tôi mơ ước.

Mọi người sẽ nhớ tất cả những điều này. Tôi yêu bóng đá rất nhiều và tôi chắc chắn mọi người cũng sẽ nhớ tôi. Cảm ơn tất cả!”, Berbatov khép lại dòng trạng thái đầy xúc động.

Khi còn thi đấu, tiền đạo này từng giành được danh hiệu Vua phá lưới Premier League năm 2011 và có vô số bàn thắng đẳng cấp. Ở cấp độ ĐTQG, Berbatov là người có thành tích ghi bàn ấn tượng nhất với 48 pha lập công và từng tham dự Euro 2004 cùng ĐT Bulgaria.