Sau khi chia tay sân cỏ, Rafael van der Vaart đã tìm được “đam mê” mới và sắp có trận thi đấu chính thức đầu tiên ở bộ môn ném phi tiêu.

Cựu ngôi sao của Tottenham và Real MadridRafael van der Vaart chuẩn bị có lần đầu tiên tham dự một giải đấu… phi tiêu, được tổ chức tại Esbjerg (Đan Mạch) – nơi anh đang sinh sống vào tháng Năm tới đây.

Chân sút kỳ cựu người Hà Lan vừa quyết định “treo giày” vào tháng 11/2018, sau quãng thời gian ngắn thi đấu cho Esbjerg. Trước đó, anh từng khoác áo nhiều đội bóng lớn tại châu Âu như Hamburg, Real Madrid, Tottenham, Real Betis, FC Midtjylland và Ajax.

Giải Đan Mạch mở rộng mà danh thủ 36 tuổi chuẩn bị tham gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1974. Rất nhiều tên tuổi lớn của làng phi tiêu thế giới đã từng lên ngôi tại đây, trong đó có thể kể tới Phil Taylor, Eric Bristow, Raymond van Barneveld, John Lowe và Gary Anderson.

Sát cánh cùng Van der Vaart tại giải đấu tới đây sẽ là người em Fernando. Dự kiến, lịch thi đấu của cặp đôi này sẽ là ngày 4-5/5 (giờ địa phương).

Hồi tháng Một vừa qua, Van der Vaart đã cùng Michael van Gerwen thi đấu quảng bá ở giải vô địch ném phi tiêu thế giới được tổ chức tại Đức. Tại sự kiện này, anh vào tới trận chung kết, nhưng đã thất bại trước Max Hopp và diễn viên Jimi Blue Ochsenknecht.