Sau 11 năm chia tay Man City, cựu Thủ tướng Thaksin chuẩn bị tái đầu tư vào Ngoại hạng Anh khi chuẩn bị mua lại một CLB tại đây.

Cựu Thủ tướng Thái Lan và ông chủ cũ của Manchester City, Thaksin Shinawatra muốn tái đầu tư vào Ngoại hạng Anh khi đang đàm phán mua lại CLB Crystal Palace.

Ông Shinawatra từng đầu từ vào CLB Man City cách đây 11 năm trước khi bán lại cho các ông chủ người Ả rập. Sau một quãng thời gian dài rời xa bóng đá, vị triệu phú người Thái Lan này bắt đầu lên kế hoạch tái xuất.

Miti Tiyapairat, cựu Chủ tịch CLB Chiangrai United tại Thai League và là một người bạn với ông Thaksin mới đây là tiết lộ kế hoạch của thương vụ này với ONE31.

Hiện tại, việc đàm phán về giá cả đang diễn ra. Bên cạnh đó là vấn đề điều hành và các chi tiết quan trọng khác đang dần được đi đến thống nhất,” ông Tiyapairat trả lời. “Thương vụ này có giá khoảng 150 triệu Bảng Anh.

Ông Tiyapairat cũng nói thêm rằng cựu Thủ tướng Thaksin cũng muốn vị Chủ tịch này tham gia điều hành CLB Crystal Palace nếu thương vụ này thành công.

Tôi sẽ sẵn sàng. Tôi đã làm công việc điều hành từ khi làm việc tại Chiangrai United dù đây là sẽ là một thử thách thực sự. CLB này ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, một chuẩn mực khác và sẽ là một vinh dự khi được làm việc cho CLB đẳng cấp thế giới.

Trước khi mua lại thành công Man City, ông Thaksin từng ngỏ ý muốn sở hữu LiverpoolFulham. Ông chỉ sở hữu The Citizens trong vòng một năm trước khi bán lại cho Sheikh Mansour vào tháng 9/2008.