Bên cạnh việc đưa ra lời khen cho ngôi sao của Barcelona, ông Obama cũng giải thích việc Messi và ĐT Argentina chưa có được thành công ở những đấu trường lớn.

Tại Hội nghị EXMA ở Bogota, cựu Tổng thống Mỹ – Barack Obama trong một lần hiếm hoi nói về bóng đá, cho rằng ĐT Argentina liên tiếp gây thất vọng ở World Cup, dù sở hữu trong đội hình siêu sao từng 5 lần giành “Quả Bóng Vàng” – Lionel Messi là vì họ không chơi bóng như một tập thể.

Ở World Cup 2014, họ thất bại trước ĐT Đức trong trận chung kết. Kịch bản buồn bã tiếp tục xảy đến ở năm 2018. Sau khi vượt qua vượt qua vòng bảng một cách khó khăn, Messi và các đồng đội đã dừng chân ngay ở vòng knock-out đầu tiên trước ĐT Pháp (đội bóng lên ngôi vô địch sau đó).

Ông Obama cho biết: “Ngay cả những tài năng lớn nhất cũng phải phối hợp cùng mọi người để tỏa sáng. Lấy ví dụ ở Argentina, dù có một Messi siêu việt trong đội hình, nhưng vẫn không thể nào vô địch World Cup.

Lời khuyên của tôi dành cho những bạn trẻ chính là: Chúng ta cần nhận thức từ sớm rằng chẳng có nhiều người một mình mà đạt được những thành tựu vĩ đại.“, ông Obama nói thêm.

Vào tháng Sáu, ĐT Argentina sẽ tham dự Copa America – giải đấu mà họ chưa thể xưng vương suốt từ năm 1993. Messi và các đồng đội sẽ nằm ở bảng B, nơi có sự góp mặt của Colombia, Paraguay và khách mời Qatar.