Cựu trọng tài Dermot Gallagher của Premier League cho rằng VAR đã công bằng với phán quyết của họ khi giữ lại quyết định trên sân của trọng tài Michael Oliver trong trận đấu giữa Liverpool và Manchester City tại Premier League vào hôm Chủ Nhật.

Một trong những điều được bàn luận nhiều nhất là về Trent Alexander-Arnold, người được cho là đã chơi bóng bằng tay trong vòng cấm của Liverpool. Trọng tài Michael Oliver đã phẩy tay và VAR cũng đồng ý – tuy nhiên, nếu họ cho rằng cầu thủ này đã phạm lỗi, bàn thắng của Fabinho sau sự cố sẽ bị loại bỏ và một quả penalty sẽ được trao cho Manchester City.

Sau khi nghe lời phàn nàn từ các cầu thủ Man City, Oliver đã hỏi ý kiến trọng tài Paul Tierney về việc sử dụng VAR và cả hai đồng ý rằng cánh tay của Alexander-Arnold không hề ở vị trí bất thường khi bóng đập vào anh. Do đó, penalty đã không được trao và khung thành của Liverpool vẫn đứng vững.

Tôi không nghĩ rằng đó là một quả penalty,” Dermot Gallagher nói với Sky Sports hôm thứ Hai.

Đây là một góc nhìn từ trọng tài khi đưa ra quyết định, chúng tôi không cần phải nói về VAR, trọng tài trên sân là người đưa ra quyết định,” ông nói thêm.

Ngay lập tức, ông từ chối quả penalty. Ông ấy nhìn thấy tốc độ của quả bóng và ông nhìn thấy nó đập vào tay Alexander-Arnold. Tôi nghĩ rằng ông ấy đã có cái nhìn tốt hơn cả thảy – ông ấy bắt kịp trận đấu một cách tuyệt vời.

“Hãy nhớ rằng, một quả bóng đập vào một cánh tay không có nghĩa là nó sẽ dẫn đến penalty. Oliver sẽ nói với VAR rằng quả bóng bay đến Alexander-Arnold quá nhanh – một khi Oliver đưa ra quyết định đó, thì VAR sẽ không bao giờ can dự.

“Nếu bạn hỏi 100 người hâm mộ bóng đá trung lập về quyết định này, số một phiếu bầu sẽ chia đôi. Sẽ không có đa số. Ngay cả khi trọng tài đã đến gặp khán giả trên sân, ông ta cũng sẽ không đảo ngược quyết định của mình,” Gallagher kết luận.