HLV Park Hang-seo nhấn mạnh rằng U23 Việt Nam cần tạm quên vị thế Á quân giải U23 Châu Á đi để hướng đến vòng loại trước mắt.

Phát biểu trong buổi họp báo trước ngày thi đấu đầu tiên của bảng K – vòng loại U23 Châu Á 2020, HLV Park Hang-seo chia sẻ hết sức thẳng thắn về vị thế, lực lượng và đặc biệt là quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho vòng loại này.

“Rõ ràng, U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân của U23 Châu Á. Nhưng đó đã là thành tích trong quá khứ, và tôi nghĩ là chúng ta nên quên nó đi để hướng đến tương lai” – ông mở đầu.

“Với tôi, 4 giải đấu vừa qua cùng bóng đá Việt Nam – giải nào cũng rất áp lực và vòng loại này cũng vậy. Khó khăn lớn nhất của giải đấu lần này là tôi vẫn chưa đánh giá được hết năng lực của các cầu thủ và mặt thời gian chuẩn bị. Tôi thực sự chưa hài lòng lắm về sự sắp xếp thời gian của VFF”.

“Một ví dụ cụ thể là trong đợt tập trung lần này, đã có nhiều cầu thủ phải rời đội giữa chừng để trở về CLB thi đấu AFC Cup”.

“Tôi nghĩ từ nay về sau, tôi và Liên đoàn cần làm việc chặt chẽ hơn để đạt hiệu quả cao hơn. Riêng tôi, sẽ cố gắng quyết liệt hơn nữa khi đưa ra những yêu cầu của mình để tránh lập lại tình trạng này”.

Khi được hỏi về lực lượng đang có trong tay, chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ. “So đội U23 Việt Nam năm ngoái, thế hệ này sở hữu thể hình tốt hơn, nhưng phong độ hiện tại có thể sẽ thấp hơn”.

“Lý do là họ chỉ mới được thi đấu khá ít ở V.League cũng như các giải đấu khác so với các đàn anh” – ông giải thích.