Trận “Derby Italia” giữa Juventus và Inter Milan sẽ buộc phải diễn ra trong sân không khán giả vì ảnh hưởng từ dịch virus corona.

Tại Italia, dịch viêm phổi do virus corona (hay còn gọi là COVID-19) đang khiến rất nhiều hoạt động bị đình trệ. Trong đó, giải Serie A cũng không phải ngoại lệ khi hàng loạt trận đấu đã bị hoãn hoặc thay đổi kế hoạch để đảm bảo an toàn.

Chính vì thế, một số trận đấu vòng 25 Serie A diễn ra ở miền bắc nước Ý đã bị hoãn lại vô thời hạn và chưa thể ấn định ngày tái đấu. Sang đến vòng 26 cuối tuần này, BTC Serie A quyết định chuyển sang phương án tổ chức các trận đấu không mở cửa cho khán giả vào sân cổ vũ.

Sẽ có ít nhất 5 cuộc đối đầu sẽ phải “đá kín” vì lo ngại xung quanh ảnh hưởng của dịch bệnh, bao gồm các trận Udinese gặp Fiorentina, AC Milan gặp Genoa, Parma gặp SPAL, Sassuolo gặp Brescia cùng trận cầu tâm điểm giữa Juventus và Inter Milan.

Trận đại chiến giữa Juvetus và Inter sẽ không có khán giả đến sân.

Ban tổ chức Serie A cũng sẽ xác nhận sẽ “tiếp tục thực hiện các quy định của nghị định ban hành ngày 23/2, bao gồm các biện pháp khẩn cấp liên quan đến việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh COVID-19“, phù hợp với yêu cầu từ Hội đồng Bộ trưởng Italia.

Nói về tình trạng hiện tại, Giám đốc điều hành Inter – ông Giuseppe Marotta phát biểu: “Khán giả là một phần quan trọng của bất cứ trận bóng đá nào, nhưng với thực trạng hiện tại, việc thi đấu mà không mở cửa SVĐ là điều buộc phải làm, bởi sức khỏe của mọi người là ưu tiên số một.

Hiện tại, Italy là tâm dịch COVID-19 lớn nhất tại châu Âu. Dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng tại xứ sở mì ống cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường chứng khoán của Bianconeri.

Cụ thể chỉ sau hai ngày đầu tuần, cổ phiếu của Juventus đã giảm 11,74% từ 1,141 Euro xuống mức chỉ 1,006 Euro khi kết thúc phiên giao dịch. Điều này khiến giá trị của Bà Đầm Già thành Turin giảm 179,5 triệu Euro, cụ thể từ 1,5175 tỷ Euro xuống 1,338 tỷ Euro.