Cha của Haaland- ông Alf-Inge và cùng siêu cò Mino Raiola đã đến Barcelona để trao đổi với chủ tịch Joan Laporta về tương lai của Haaland.

Những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến tương lai của Erling Haaland xuất hiện ngày một nhiều trên các mặt báo. Vào đầu giờ sáng thứ Năm 1/4, theo giờ Catalonia, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano đưa tin ông Alf-Inge cùng Raiola bừa bay đến Barcelona.

Không lâu sau đó, tờ Diario Sport có trụ sở tại Barcelona tung video độc quyền ghi lại cảnh Alf-Inge cùng Railo hạ cánh xuống sân bay El Prat, rồi được đón đi bởi Eduard Romeu – trợ lý riêng của Joan Laporta.

Theo Fabrizio Romano, họ họp suốt hai tiếng rồi vui vẻ rời đi. Tại đây, phía Haaland hỏi về kế hoạch cải tổ Barca của Laporta. Nhưng các bên mới dừng ở mức tìm hiểu và đàm phán bước đầu, chứ chưa có thoả thuận nào được thông qua.

Hợp đồng của tiền đạo người Na Uy có điều khoản chỉ được ra đi vào mùa hè 2022 với mức phí phá vỡ hợp đồng gần 90 triệu USD. Nhưng theo báo Đức Bild, đội nào muốn chiêu mộ Haaland trong hè năm nay sẽ phải trả 189 triệu USD phí chuyển nhượng.

Ngoài Barca, các đội còn lại đua tranh chữ ký của Haaland là Real Madrid, Chelsea, Man City và Man Utd. Trong số này, Chelsea được ông chủ Roman Abramovich bật đèn xanh duyệt chi ít nhất 120 triệu USD phí chuyển nhượng để theo đuổi tiền đạo người Na Uy.

Man Utd có lợi thế về mặt quan hệ cá nhân, và HLV Ole Gunnars Solskajer của họ vẫn thường xuyên gọi điện, liên lạc để thuyết phục Haaland tái hợp, sau lần cộng tác hơn một năm ở CLB quê nhà Molde.

Theo VNE