Messi và đồng đội đồng ý giảm lương nhằm giúp đội bóng vượt khó trong thời Covid-19.

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội tại các nước châu Âu, hàng loạt giải đấu bao gồm La Liga đã phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ.

Điều này cũng tạo ra một gánh nặng tài chính rất lớn lên mọi CLB, khi doanh thu đồng loạt cho thấy dấu hiệu giảm mạnh. Đối với Barcelona, trong bối cảnh sự thất thu như treo lơ lửng trên đầu, các ngôi sao tại sân Camp Nou đã đồng ý giảm lương, nhằm giúp đội bóng cắt giảm chi tiêu.

Theo tờ Mundo Deportivo, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã có cuộc điện thoại với nhiều trụ cột Barca về vấn đề giảm lương và nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, khi Lionel Messi cùng đồng đội hiểu rõ khó khăn mà CLB đang gặp phải.

Lương cầu thủ Barca sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

Nhận định về tình cảnh hiện tại, các chuyên gia tại Tây Ban Nha cho rằng Barcelona hiện khó đạt được tổng doanh thu 1,05 tỉ Euro như kế hoạch đề ra cho mùa giải 2019/2020.

Ngày 23/3, Barcelona cùng nhiều đội bóng khác tại La Liga sẽ tham gia một cuộc họp trực tuyến nhằm tìm các biện pháp chống lại tổn thất do COVID-19 gây ra. Ban lãnh đạo đôi bóng cũng hy vọng sẽ được UEFA ủng hộ xung quanh việc nới lỏng quy định của luật công bằng tài chính.

Theo Chủ tịch La Liga, giải có khả năng chỉ trở lại vào đầu tháng Năm, muộn hơn một tháng so với dự tính. Tây Ban Nha hiện có 28.603 ca nhiễm và 1.756 ca tử vong do Covid-19.

Xem thêm: