Trước đó, Neymar bị cái buộc hiếp dâm và mới đây còn bị điều tra thêm vì tội công bố thông tin cá nhân nhạy cảm của người khác mà chưa được sự đồng ý.

Sau khi bị cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ tại Paris hồi giữa tháng 5/2019, Neymar đã lên mạng xã hội để giải thích, anh đã công khai những bức hình người phụ nữ giấu tên gửi cho anh để gạ gẫm.

Neymar có nguy cơ phải ngồi tù vì hành vi đăng ảnh nhạy cảm của người khác lên mạng xã hội mà chưa được sự đồng ý

Hành động này khiến annh gặp rắc rối về mặt pháp lí khi mà ngôi sao của PSG đã vi phạm luật công khai những thông tin cá nhân của người khác mà chưa được sự đồng ý.

Luật pháp Brazil quy định việc chia sẻ, bán, xuất bản hình ảnh hoặc video về nội dung tình dục mà không có sự đồng ý sẽ phải đối mặt án phạt tù cao nhất là 5 năm. Như vậy, với hành động thiếu suy nghĩ này có thể sẽ khiến ngôi sao PSG phải ngồi tù.

Rắc rối liên tục đến với Neymar trước thềm Copa America 2019

Sự việc này diễn ra vào ngày 15/05 khi Neymar và người phụ nữ này gặp nhau ở một khách sạn tại Pháp. Trước đó, hai người đã quen nhau trên mạng xã hội và Neymar đã đặt vé máy bay cho người phụ nữ này tới Pháp. Trong lần hẹn đầu tiên ở khách sạn, sau khi ôm hôn, Neymar bỗng trở nên bạo lực và có hành vi tấn công tình dục cô gái này bất chấp sự chống cự.