Sau màn trình diễn xuất sắc trước Thái Lan, Văn Lâm lạc quan khi nói về giấc mơ World Cup cùng ĐT Việt Nam.

Xem thêm: Văn Lâm được khen ngợi sau những pha cứu thua xuất thần trong trận hòa Thái Lan

Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận“, Văn Lâm chia sẻ kèm nụ cười tươi trong cuộc phỏng vấn sau trận cầu tại Mỹ Đình. “Tất nhiên, ước mơ World Cup thì mọi cầu thủ trên thế giới đều có. Ta cứ mơ trước đã, rồi cụ thể hóa giấc mơ bằng những nỗ lực trên sân cỏ qua từng trận đấu“.

Với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc – trong đó có quả phạt đền của Theerathon Bunmathan ở hiệp một, Đặng Văn Lâm được vinh danh là “Cầu thủ nhất xuất sắc nhất” ở trận hoà 0-0 trước đại kình địch Thái Lan trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đặc biệt trong hiệp hai, Văn Lâm có ít nhất năm tình huống cứu thua sau các pha dứt điểm trúng đích của Thái Lan. Anh hoá giải những cú phạt góc đưa bóng đi cuộn thẳng vào khung thành, bắt gọn pha sút xa đập đất của Chanathip Songkrasin và đứng vững trước pha đối mặt của Supachok Sarachat.

Không phải chỉ riêng tôi chơi tốt, một điểm là thành quả của cả tập thể“, Đặng Văn Lâm nói thêm. “Toàn đội đã thi đấu rất tốt. Duy trì được đỉnh bảng thứ bậc là điều tuyệt vời với đội tuyển. Chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Sau mỗi trận đấu, huấn luyện viên đều ngồi lại phân tích với toàn đội về những điểm yếu và điểm mạnh“.