Thủ thành Đặng Văn Lâm đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho màn trình diễn xuất sắc của mình trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình vừa qua.

Vào tối ngày 19/11 vừa qua, ĐT Việt Nam đã bước vào cuộc tiếp đón Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình tại lượt trận thứ sáu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trận đấu này, ĐT Việt Nam đã có không dưới hai lần đưa được bóng vào khung thành ĐT Thái Lan. Tuy nhiên, cả hai lần bàn thắng đều không được công nhận sau những tình huống thổi phạt có phần nhạy cảm của trọng tài.

Ngoài hai bàn thắng hụt của Nguyễn Tiến Linh và Bùi Tiến Dũng, ĐT Việt Nam đã không một lần dứt điểm trúng đích về phía khung thành của Kawin Thamsatchanan. Không những thế, nếu không nhờ vào sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm, đoàn quân HLV Park Hang-seo đã phải trắng tay ngay tại Mỹ Đình.

Pha cản phá cú Penalty xuất sắc của thủ thành Văn Lâm

Theo thống kê, trong suốt 90 phút cuộc đọ sức vừa qua, Thái Lan đã tung 15 cú dứt điểm trong đó có bảy quả trúng đích về phía khung thành ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm đã thi đấu tập trung và xuất sắc cản phá toàn bộ những cú dứt điểm từ Voi chiến để giúp ĐT Việt Nam giữ sạch lưới. Đáng chú ý, cú cản phá phạt đền của thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga đã giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi bàn thua trông thấy.

Với màn trình diễn người hùng của mình, Đặng Văn Lâm đã nhận được phần thưởng xứng đáng từ mạnh thường quân. Theo mức treo thưởng ban đầu, Đặng Văn Lâm sẽ nhận được 100 triệu đồng nếu giữ sạch lưới trước Thái Lan. Tuy nhiên, với sự xuất sắc của mình, thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam đã được Ecopark thưởng 300 triệu đồng.

Bên cạnh Đặng Văn Lâm, HLV Park Hang-seo cũng nhận được phần thưởng 400 triệu đồng khi giúp ĐT Việt Nam có được trận hòa trước Thái Lan.