Indonesia hạ Thái Lan 2-1 ở chung kết và lên ngôi vô địch ở giải trẻ khu vực tối 26/2.

Con đường tiến đến chung kết Giải vô địch U22 Đông Nam Á của U22 Indonesia đầy những chông gai. Garuda Muda đã bắt đầu giải đấu với màn trình diễn tẻ nhạt khi để hòa cả hai trận đấu mở màn của họ. Tuy nhiên, chiến thắng 2-0 trong trận đấu bảng cuối cùng trước U22 Campuchia đã cho phép họ hội đủ điều kiện tiến vào bán kết.

Trong giai đoạn sau của giải đấu, họ đã phải đối mặt với U22 Việt Nam, đội đã kết thúc với tư cách nhất bảng A. Tuy nhiên, một khoảnh khắc kỳ diệu từ Luthfi Kamal đã giúp họ lọt vào trận chung kết.

Indonesia bất ngờ đánh bại Thái Lan 2-1 để lên ngôi vô địch.

U22 Indonesia đối mặt với U22 Thái Lan trong trận chung kết sau khi Những Chú voi chiến đánh bại chủ nhà U22 Campuchia trong trận bán kết.

The Garuda Muda đã bắt đầu trận Chung kết Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 bằng thế thượng phong và có thể đã vượt lên dẫn trước sau năm phút. Tuy nhiên, thủ môn người Thái, Korraphat Nareechan đã có một pha cứu thua đẹp mắt để giữ tỉ số hòa cho hai đội.

U22 Indonesia nhiều lần đe dọa khung thành của U22 Thái Lan trong hiệp một nhưng luôn bị hàng thủ của họ từ chối bàn thắng. Trong khi đó, Những Chú voi chiến đã tìm cách hạ đối thủ trước giờ nghỉ nhưng không thể.

Kết quả là, hiệp đấu đầu tiên kết thúc mà không bên nào có thể vượt lên.

U22 Thái Lan vượt lên dẫn trước ngay đầu hiệp hai khi đội trưởng Saringkan Promsupa thực hiện một cú đá phạt về phía khung thành đối phương. Thủ môn Awan Setho của Indonesia đã cố gắng cản phá pha đánh đầu của Saringkan nhưng không thể.

Bị dẫn trước, U22 Indonesia ngay lập tức đáp trả. Sani Riski san bằng tỉ số cho Garuda Muda sau khi nỗ lực sút xa của anh không cho thủ thành đối phương cơ hội nào.

Chưa dừng lại ở đó, trong vòng bảy phút sau khi vượt lên dẫn trước Osvaldo Haay đã có cú đánh đầu mang về bàn thắng đầu tiên của mình tại giải đấu. Bagas Adi của Garuda Muda đã phải rời sân vào cuối trận đấu. Mặc dù vậy, họ vẫn giữ vững tỉ số để nâng cao chức vô địch U22 Đông Nam Á 2019.