HLV Park Hang Seo gạt Văn Kiên, Xuân Mạnh khỏi danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam đấu Malaysia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Trước khi chốt danh sách chính thức cho trận gặp Malaysia, quân số của tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo rút gọn còn 25 cầu thủ. Dù thầy Park khẳng định tất cả các cầu thủ này đều nằm trong kế hoạch sử dụng ở trận gặp Malaysia và Indonesia, nhưng Điều lệ giải quy định mỗi đội được đăng ký tối đa là 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu.

Sau khi cân nhắc và tính toán, HLV trưởng Park Hang Seo đã đưa ra quyết định gạt 2 hậu vệ Pham Xuân Mạnh và Trần Văn Kiên. Cả Văn Kiên và Xuân Mạnh đều có vị trí sở trường là hậu vệ cánh trái. Nhưng ở vị trí này, HLV Park đã có hai cái tên chất lượng là Trọng Hoàng và Văn Thanh. Ở sơ đồ 3-4-3, cơ hội cho Văn Kiên và Xuân Mạnh là rất ít, vì vậy, nhà cầm quân 60 tuổi đã quyết định tăng thêm sức mạnh cho hàng tấn công, giữ lại tiền đạo tân binh Tiến Linh và Trọng Hùng.

Mặc dù lỡ hẹn với trận Malaysia nhưng bộ đôi hậu vệ này vẫn tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển và còn nguyên cơ hội góp mặt trong đội hình thi đấu của tuyển Việt Nam tại chuyến đến làm khách trên sân Indonesia vào ngày 15/10 tới.

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình. Sau đó, toàn đội sẽ tiếp tục chuẩn bị để đến làm khách tại Bali, Indonesia vào ngày 15/10.