Danh sách 25 cầu thủ sút phạt đền xuất sắc nhất châu Âu tại 5 giải đấu hàng đầu đã vắng mặt Lionel Messi trong khi Cristiano Ronaldo cũng xuất hiện ở vị trí khá thấp.

Thống kê từ Transfermarkt cho thấy Lionel Messi không góp mặt trong 25 cầu thủ sút phạt hiệu quả nhất ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Serie A, Ligue 1, Bundesliga).

Cristiano Ronaldo, người có thành tích xuất sắc với những cú đá phạt đền, cũng chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 23.

Danh sách này được tổng hợp dựa trên tất cả các cầu thủ từ các giải đấu nói trên. Các cầu thủ phải thực hiện ít nhất 14 quả penalty trên mọi đấu trường để đủ điều kiện góp mặt.

Nó cũng chỉ liệt kê những cầu thủ vẫn còn đang thi đấu.

Cầu thủ đứng đầu danh sách này là tiền vệ tấn công người Algeria, Ryad Boudebouz của Celta Vigo, người đã chuyển đổi thành công tất cả 21 quả phạt để mang về hiệu suất hoàn hảo 100%.

Theo sau anh ở vị trí thứ hai và thứ ba là Cristhian Stuani của Girona và Max Kruse của Werder Bremen, cả hai đã chuyển đổi thành công 16 quả phạt với hiệu suất 100%.

Nabil Bentaleb của Schalke theo sau ở vị trí thứ tư, cũng với một kỷ lục hoàn hảo là 14 quả phạt.

Vị trí thứ năm do tiền vệ Fabinho của Liverpool nắm giữ. Anh đã ghi 21 bàn sau 22 quả phạt đền. Cristiano Ronaldo, người vốn nổi tiếng với tài sút penalty, suýt chút nữa đã bay ra ngoài top 25 với 98 lần chuyển hóa thành công sau 114 pha phạt đền.

Tuy nhiên, điều đáng nói là anh đã thực hiện nhiều hơn đáng kể số quả penalty so với bất kỳ ai khác trong danh sách. Điều này khiến tỷ lệ thành công gần 86% của anh rất đáng khen ngợi.

Danh sách thứ tự và đầy đủ 25 cầu thủ sút phạt đền tốt nhất châu Âu (Theo Transfermarkt)