Danh sách ĐTQG Việt Nam tập trung chuẩn bị trận gặp Malaysia chứng kiến một số nhân tố mới với những cái tên “lạ mà quen”.

Theo đúng lịch, vào các ngày 10/10 và 15/10 sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ trải qua hai trận đấu kế tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia và Indonesia. Hướng đến các cuộc đối đầu quan trọng này, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch chuẩn bị khá chu đáo.

Cụ thể, từ ngày 23/9 đến ngày 30/9, đội tuyển sẽ có một đợt tập trung ngắn hạn tại Hà Nội để ban huấn luyện theo dõi màn thể hiện của các cầu thủ.

Danh sách hội quân đợt này quy tụ khá nhiều các nhân tố mới mẻ vốn được chờ đợi từ lâu như thủ môn Trần Nguyên Mạnh, hậu vệ trái Nguyễn Công Thành, tiền vệ cánh Tô Văn Vũ – Võ Huy Toàn, cùng các tiền vệ trung tâm nổi bật gần đây như Mạc Hồng Quân, Ngô Hoàng Thịnh hay Đặng Anh Tuấn.

Sau nhiều năm, Mạc Hồng Quân và Võ Huy Toàn được gọi lên lại ĐTQG

Bên cạnh đó màu áo ĐTQG cũng chào đón sự trở lại của cầu thủ đa năng Phạm Xuân Mạnh từ SLNA. Tiền vệ 23 tuổi đang có được phong độ cùng trạng thái thể lực cực ổn sau khi trở lại từ chấn thương hồi đầu mùa.

Với thời gian tập trung ngắn hạn hơn một tuần sắp tới, đội tuyển hi vọng sẽ có quá trình chuẩn bị tốt nhất hướng đến 2 trận cầu quan trọng.

Hiện tại Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng G với 4 điểm (1 hòa, 1 thắng). Việt Nam sau một trận ra quân hòa Thái Lan trên sân khách tạm xếp thứ 4 sau Malaysia và UAE – mỗi đội đều có cùng một chiến thắng. Trong khi đó Indonesia đang đứng đội sổ với hai trận toàn thua.

Theo VFF