Sau buổi làm việc chuyên môn với VFF sáng ngày 21/2, HLV Park Hang-seo đã tạm thời thống nhất danh sách sơ bộ 30 cái tên sẽ góp mặt trong đợt tập trung cho chiến dịch vòng loại U23 Châu Á 2020 vào tháng 3 tới.

Theo đó, bản danh sách vừa được thầy Park lựa chọn sẽ bao gồm khá nhiều cái tên là lứa cầu thủ U20 Việt Nam giành vé tham dự U20 World Cup 2017 như Trọng Đại, Hoàng Đức, Lương Hoàng Nam, Quang Hải…Cùng với đó là những cầu thủ quen thuộc thể hiện phong độ ổn định trong màu câu lạc bộ thời gian gần đây như Trương Văn Thái Qúy, Triệu Việt Hưng hay Huỳnh Tấn Sinh.

Đáng chú ý trong bản danh sách này sẽ còn có sự xuất hiện của tiền đạo “ở ẩn” khá lâu trong hơn một năm qua là Trần Thành – chân sút sinh năm 1997 của CLB BĐ Huế từng ghi bàn thắng quý như vàng vào lưới U19 Bahrain đưa U19 Việt Nam dự VCK U20 World Cup đã được HLV Hoàng Anh Tuấn tiến cử đến thầy Park trong đợt hội quân này.

Ngoài ra một trường hợp khác là trung vệ Trần Đình Trọng, dù đang chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc và chưa đảm bảo chắc chắn khả năng thi đấu song HLV Park Hang-seo vẫn quyết định điền tên trung vệ CLB Hà Nội vào danh sách. Bởi như đã biết, Đình Trọng đang được đánh giá là trung vệ xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại và việc có anh trong đội hình sẽ giúp cho hàng thủ của U23 Việt Nam gia tăng thêm sự vững chãi.

Trung vệ Đình Trọng cũng sẽ góp mặt trong thành phần U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 Châu Á 2020.

Ở vị trí khung thành, thủ môn Bùi Tiến Dũng đương nhiên sở hữu một suất bởi kinh nghiệm và trình độ của mình, 3 cái tên còn lại gồm Phan Văn Biểu, Y Eli Nie và Ngô Xuân Toản – thủ môn trẻ của CLB Hải Phòng cao tới 1m86 do HLV Nguyễn Đức Cảnh tiến cử.

Sau những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là ở VCK U23 châu Á năm ngoái, NHM hiện đang đặt rất nhiều sự quan tâm và kỳ vọng về thế hệ kế thừa lớp đàn anh Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh,…và chờ mong họ sẽ tiếp nối thành tích đáng tự hào nói trên.

Theo dự kiến, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 3 tới để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020, ở bảng đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ còn có sự góp mặt của ba cái tên Brunei, Indonesia và Thái Lan.

DANH SÁCH SƠ BỘ ĐT U23 VIỆT NAM:

THỦ MÔN:
Phan Văn Biểu (SHB ĐN)
Y Eli Nie (Đăk Lăk)
Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng)
Bùi Tiến Dũng (Hà Nội)

HẬU VỆ:
Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội)
Hồ Tấn Tài (B.BD)
Bùi Hoàng Việt Anh (HL Hà Tĩnh)
Ngô Tùng Quốc (TP HCM)
Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam)

TIỀN VỆ:
Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội)
Lương Hoàng Nam (Hải Phòng)
Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL)
Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel)
Bùi Tiến Dụng (SHB ĐN)

TIỀN ĐẠO:
Hà Đức Chinh (SHB ĐN)
Nguyễn Tiến Linh (B.BD)
Trần Thành, Trần Danh Trung (Huế)
Đinh Thanh Bình (Viettel)