Vào trưa nay (5/7), thành phần U22 Việt Nam chuẩn bị cho đợt tập trung tháng 7 về cơ bản đã xuất hiện với 19 cầu thủ được điểm danh.

Theo kế hoạch mà VFF phác thảo cho U22 Việt Nam, từ đây đến trước khi SEA Games 30 khởi tranh, mỗi tháng đều sẽ có một đợt tập trung ngắn từ 4-7 ngày để ban huấn luyện đánh giá phong độ của các cầu thủ.

Cụ thể, đợt 1 diễn ra từ ngày 8/7 đến 11/7 tại Trung tâm bóng đá trẻ PVF. Tại đây, U22 Việt Nam sẽ có một trận giao hữu “khởi động” nhẹ với U18 Việt Nam (10/7), vốn cũng đang hội quân chuẩn bị đi tập huấn ở Nhật Bản.

Vào trưa nay (5/7), danh sách tập trung cơ bản đã được hé lộ. Theo đó chỉ có khoảng 19 cầu thủ được điền tên. Phần lớn trong số này đều là những cái tên quen thuộc từng góp mặt ở các đợt triệu tập vừa qua.

Bên cạnh đó, qua các chuyến vi hành thực tế ở khắp các sân vận động, ê-kip của HLV Park Hang-seo cũng cho gọi thêm vài nhân tố mới để kiểm tra khả năng. Có thể kể đến như trung vệ Khắc Vũ (Long An), tiền vệ Sỹ Tú (Phù Đổng), các tiền đạo Việt Cường (Bình Dương), Tiến Đạt (Phố Hiến).

Trước đó, vào đầu tháng 6, U22 Việt Nam dưới sự lãnh đạo của HLV Kim Han-yoon cũng đã có đợt tập trung kéo dài 7 ngày tại Hà Nội và có trận giao hữu gặp U22 Myanmar (thắng 2-0) tại Phú Thọ như đã biết.

Danh sách dự kiến U22 Việt Nam đợt tập trung tháng 7:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

Hậu vệ: Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Vũ Viết Triều (Than Quảng Ninh), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

Tiền vệ: Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng FC), Trần Văn Bửu, Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC), A Mít (SHB Đà Nẵng), Martin Lo, Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn (HAGL)

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến)